Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi idiot, 26 Tháng chín 2015.

 1. idiot Member

  Để sử dụng bếp điện từ hiệu quả, theo các chuyên gia khuyên, khi sử dụng bếp từ cần phải chú ý một số vấn đề như: tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi cũng như các thiết bị của bếp gây ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

  [IMG]

  Do đặc trưng thiết kế thẩm mỹ của bếp không giống như các loại bếp thông thường khác mà ngược lại trông đẹp như một vật dụng trang trí rất bắt mắt trong gia đình nên trẻ em thường hay nghịch, vì vậy khi sử dụng không nên để gần tầm tay trẻ em.

  Về nguyên lý, khi hoạt động bề mặt bếp điện từ giá rẻ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi niêu lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp làm bếp nóng lên rất nhanh vì vậy cần đề phòng bị bỏng nếu vô ý chạm vào, ngay cả khi bếp vừa sử dụng xong.

  Một lưu ý khác là nên đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

  Không nên đặt bếp gần các thiết bị như ti vi, đầu đĩa, máy vi tính, máy thu thanh dễ gây nhiễu sóng cho các thiết bị này…

  [IMG]

  Không giống bếp hồng ngoại đôi, bếp từ sử dụng cảm ứng điện từ nên chỉ sinh nhiệt khi mặt bếp tiếp xúc với vật dụng nấu bằng kim loại (cụ thể là sắt thép). Còn những vật dụng bằng nhôm, inox (loại không hít), thuỷ tinh, sành sứ đều không sử dụng được do những vật này không thể sinh ra nhiệt khi tiếp xúc với từ.Trường hợp muốn sử dụng vật dụng này cần phải mua thêm tấm lót bằng thép (loại chuyên dùng cho bếp từ , có bán tại các điểm bán đồ điện gia dụng) làm vật trung gian để truyền nhiệt lên nồi nấu.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin