Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn sâm ngọc linh thật giả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi haewhite, 6 Tháng chín 2016.

 1. haewhite Member

  5 cách giúp bạn tránh mua phải sâm Ngọc Linh giả
  Sâm Ngọc Linh được xem là “thần dược”, nằm trong danh sách 20 loài sâm tốt nhất thế giới có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe và phòng chống các loại mầm mống gây ung thư. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, nhiều cơ sở bán sâm tươi kém chất lượng gây thiệt hại không nhỏ cho người tiêu dùng. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là sâm thật, đâu là sâm giả ?

  1. Vì sao sâm Ngọc Linh được coi là loài sâm tốt nhất thế giới ?
  Sâm Ngọc Linh mọc trên núi Ngọc Linh tỉnh Kontum và vùng núi cao của tỉnh Quảng Nam Việt Nam. Từ lâu sâm Ngọc Linh đã được xem là “thần dược”, nằm trong danh sách 20 loài sâm tốt nhất thế giới. Sự đa dạng của chất Saponin có trong nhân sâm là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng và giá trị của loài dược liệu quý này. Trong Sam Ngoc Linh có 26 chất Saponin đã biết và 24 chất Saponin có cấu trúc mới chưa từng thấy. Hàm lượng này cao hơn cả sâm Hàn Quốc và sâm Mỹ.
  Saponin có tác dụng làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy, đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận, bảo vệ gan, chống xơ cứng gan, làm tăng tốc độ tổng hợp protein, chống bệnh tiểu đường, chống xơ cứng gan. Đặc biệt với bệnh ung thư, Saponin chống khối u, hạn chế khối u phát triển, đồng thời Saponin cũng có khả năng hạn chế quá trình chuyển giao ung thư, hạn chế gắn kết tiểu cầu máu và phòng chống các loại mầm mống gây ung thư. Sâm Ngọc Linh còn chứa nhiều axit amin, axit béo quý hiếm và rất nhiều nguyên tố, đa vi lượng, giúp phục hồi và tái tạo tế bào, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người.
  [IMG]
  2. Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả
  - Dựa vào hình dáng chân của củ sâm: Sâm tự nhiên càng nhiều tuổi thì phần chân của sâm càng to và rắn chắc. Người mua có thể nhìn bằng mắt cũng dễ dàng phân biệt được.
  - Dựa vào các đốt của rễ củ sâm: Số tuổi của sâm Ngọc Linh tương đương với số đốt trên phần rễ củ. Người mua tự đếm bằng cách: từ chân củ sinh ra một đốt có nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt tương đương với 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi...
  - Dựa vào số đốt của đầu củ sâm: Củ sâm thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt. Vì thế, các chuyên gia thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm để xác định số tuổi. Tuy nhiên, phần đốt mọc thêm của năm sau lại mọc ở phía chéo đối diện chứ không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước. Vì vậy, người mua có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm. Ví dụ: sâm 4 năm là 2 đốt, 5 năm là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên...
  - Dựa vào kích thước đầu củ sâm: Kích thước đầu và kích thước thân của củ sâm lâu năm thường gần bằng nhau. Vì thế, một số người buôn sâm giả thường cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm để người mua không thể nhận biết được số tuổi thông qua kích thước đầu củ sâm cũng như không phân biệt được sâm kém chất lượng.
  - Dựa vào đường vân của ruột củ sâm: Người mua dùng dao cắt ngang khoảng 2-3 cm cách về phía đầu củ. Sau 5 phút, dùng ngón tay hoặc lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Khi nhựa củ sâm chảy ra, các đường vân nổi lên tương ứng với số tuổi sâm. Cần phân biệt được các đường thớ củ với đường vân năm tuổi.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam