Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn sạc và dùng pin iPhone 6 Plus đúng cách

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi amcorp.fseo3, 27 Tháng hai 2016.

 1. amcorp.fseo3 New Member

  Hướng dẫn sử dụng Pin iPhone 6 Plus đúng cách

  Chất lượng pin luôn là một trong những tiêu chí khẳng định đẳng cấp của điện thoại di động. Bán iPhone 6 Plus của Apple luôn được xếp hạng là thiết bị có chất lượng pin tốt nhất trong thế giới mobie.Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone 6 Plus, bạn cũng cần biết cách để bảo vệ nguồn pin cho phablet siêu khủng này. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn dùng pin iPhone 6 Plus đúng cách ở bài viết dưới dây.

  [IMG]
  Cần bảo vệ nguồn pin của iPhone

  1. Sạc pin đúng cách
  - Trước hết bạn cần xem chuẩn pin: iPhone 6 Plus có chuẩn pin là loại Li – lon với dung lượng 2915 mAh.

  - Bạn cũng không nhất thiết phải sạc pin đủ 8 tiếng trong mỗi lần sạc.

  - Tuy nhiên với iPhone sử dụng lần đầu tiên, tức là mua máy chính hãng mới hoàn toàn, bạn cần dùng cạn pin (cạn đến mức máy sắp tắt nguồn) thì hãy cắm sạc. Lưu ý trong ba lần sạc đầu tiên bạn phải sạc pin đủ trong 8 tiếng.

  - Đối với những lần sạc tiếp theo,bạn chỉ nên cắm sạc khi máy báo pin sắp hết, bạn cứ cắm sạc đến khi máy báo pin đầy 100% thì tháo sạc ra. Bạn chỉ mất khoảng hơn hai giờ để chờ sạc đầy pin, không nên để sạc pin quá lâu.

  2. Cách sử dụng pin cho đúng

  - Bạn cần kích hoạt chế độ Low Power Mode (sử dụng năng lượng thấp) bằng cách: vào Setting rồi chọn Battery và nhấn bật Low Power Mode.

  - Bạn hãy tắt ứng dụng tìm iPhone (Find My iPhone), tính năng này hao tốn rất nhiều năng lượng pin. Do đó để tắt chế độ “Tìm iPhone”, bạn hãy thực hiện thao tác: vào Settings/ Privacy/ Location Services rồi kéo xuống để chọn System Service/ Hệ thống dịch vụ. Tiếp theo tắt Location Based iAds, và chuyển đến để tắt Frequent Locations.


  - Nếu không dùng đến, bạn hãy tắt tính năng phát Wifi, Bluetooth hay 3G việc này chắc chắn giúp giảm hao pin một cách đáng kể. Bạn có thể vào setting để cài đặt tắt Wifi, Bluetooth,3G hoặc tắt trực tiếp tại Control Center và nhấn chọn tắt vào biểu tượng riêng của từng tính năng này.

  - Bạn nên sử dụng hình nền tối màu như hình nền có màu đen, sậm vì hình nền màu trắng, sáng sẽ làm hao tổn pin hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình.

  - Bạn nhớ tắt màn hình khi không sử dụng iPhone, một cách đơn giản nhất là bạn hãy đặt úp bề mặt điện thoại xuống, như thế màn hình iPhone sẽ không phát sáng khi có thông báo mới. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm pin khá tốt.

  - Tắt ứng dụng chạy ngầm cũng giúp bạn tiết kiệm pin. Nếu bạn không ứng dụng thì hãy nhấn đúp vào nút Home truy cập, nhấn chọn rồi vuốt ngược lên từng ứng dụng để tắt chúng hoàn toàn.

  - Ngoài ra việc tắt chế độ rung cũng giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus lock của mình.

  - Bạn giảm độ sáng màn hình cũng là giải pháp tránh hao tổn Pin. Bạn vào Control Center và vuốt nhẹ phía dưới màn hình là Ok. Hoặc bạn hãy vào Settings ->Display and Brightness để giảm bớt độ sáng. Vào buổi tối, bạn nên giảm ánh sáng màn hình để tránh hại mắt và tiết kiệm pin.

  - Bạn cũng nên tìm kiếm và cài đặt những phần mềm tin cậy giúp bạn quản lí và tiết kiệm pin như: Battery Doctor, Battery Life Magic Free, Battery HD+, Battery Power Free, Battery Life Saver …các phần mềm này sẽ cho bạn biết tỷ lệ, thời lượng pin có thể sử dụng, thời gian đã sạc pin và sạc pin đầy…mà nhờ đó bạn có kế hoạch sử dụng iPhone phù hợp.

  Trên đây là những mẹo tiết kiệm pin khá thông dụng cho iPhone 6 Plus. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những biện pháp tiết kiệm pin phù hợp. Chúc bạn thành công.
Tags: iphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam