Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn đo nhiệt độ cho bé tại nhà bằng nhiệt kế y tế

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 20 Tháng sáu 2016.

 1. sangdv293 Member

  Hướng dẫn đo nhiệt độ cho bé tại nhà bằng nhiệt kế y tế

  Những hậu quả của sốt thường nghiêm trọng hơn với người cao tuổi và đặc biệt là trẻ nhỏ. Do đó, cần quan tâm theo dõi thân nhiệt của trẻ để kịp thời phát hiện và xử lý cơn sốt khi cần thiết.

  Làm thế nào để biết trẻ bị sốt?
  Với những bé được ủ ấm quá kỹ thì dễ xảy ra tình trạng ngược lại: bé bị nóng bức, tăng thân nhiệt, vã mồ hôi và trở nên bứt rứt, khó chịu. -----> Giới thiệu về thương hiệu ống nghe spirit dành cho giới y khoa

  Việc đầu tiên, mọi người thường làm khi nghi ngờ trẻ có sốt là việc để bàn tay lên trán trẻ. Việc này giúp sơ bộ phán đoán, tuy nhiên không thực sự chính xác. Khi đó ta nên cặp nhiệt độ để biết chính xác trẻ sốt bao nhiêu độ: sốt vừa: 37.80C đến 38,50C; Sốt cao khi nhiệt độ trên 38,50C; Sốt cao ác tính khi nhiệt độ trên 40,50C – 410C.
  ----> Sản phẩm Cân gia đình với giá tốt nhất


  Cách đo thân nhiệt cho trẻ

  Rửa sạch ống đo nhiệt, vẩy ống để mức thủy ngân xuống dưới 360C rồi bôi một ít dầu vaseline vào đầu ống (để dễ dàng đưa ống đo vào hậu môn bé).

  Đối với trẻ sơ sinh, đặt bé nằm ngửa, một tay nắm lấy 2 chân bé giơ lên, còn tay kia đút từ từ phần đầu, có đựng thủy ngân bên trong và đã được bôi dầu vaseline vào hậu môn của bé, tới gần hết phần này. Làm xong động tác này, tiếp tục giữ phần còn lại của ống đo trong tay.

  Đối với trẻ lớn hơn, để trẻ nằm sấp rồi đút ống đo nhiệt độ từ từ vào hậu môn… cần để ống đo trong hậu môn, ít nhất là 2 phút.
  -----> Bài viết tư vấn chọn mua Máy đo nhiệt độ cho bé đo nhiệt độ tại nhà

  Đo ở nách

  Đo thân nhiệt ở nách dễ thực hiện và thuận tiện hơn so với cách đo nhiệt độ hậu môn. Số đo nhiệt độ đo ở nách thường thấp hơn số đo nhiệt độ hậu môn khoảng 0,50C.

  Trước khi đo nhớ vẩy ống nhiệt xuống dưới 35,50C (hay bấm nút cho đến lúc có số 0 ở máy điện tử). Khi đặt ống nhiệt vào nách trẻ, phải đảm bảo kẹp đúng giữa phần da. Chờ tối thiểu 5 phút với ống thủy (hay đến khi có tiếng bíp của máy điện tử) mới đọc kết quả. Cộng thêm 0,50C để có được thân nhiệt trung tâm (thân nhiệt nách thấp hơn thân nhiệt trung tâm 0,50C).

  Đo ở tai

  Thiết bị đo thân nhiệt ở tai ít gây khó chịu cho trẻ, cho kết quả nhanh hơn và không gây nguy hiểm (không làm thủng màng nhĩ). Tuy nhiên, số đo có thể dao động nếu cha mẹ đặt nhiệt kế không đúng vị trí hoặc trẻ quá bé (dưới 3 tháng tuổi). Để đo được chính xác ta làm như sau:

  Đặt trẻ ở tư thế ngồi thẳng đứng. Trẻ em dưới 1 tuổi ống tai xu thế hướng ra trước, do đó khi đo phải kéo vành tai ra hướng sau so với lỗ tai. Trẻ trên 1 tuổi thì ống tai có xu hướng chúc xuống nên khi đo phải kéo vành tai lên trên. Nhiệt độ hai bên tai trái và phải không giống nhau, do đó phải đo một bên nhất định.

  Hãy quan tâm hơn đến sự biến đổi thân nhiệt của con trẻ để bảo vệ bé tốt hơn.
Tags: nhiet ke

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam