Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng sương mù trong Photoshop đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 16 Tháng mười 2015.

 1. baba Member

  Làm sao để tạo hiệu ứng sương mù trong Photoshop? Bài học hiệu ứng Photoshop này sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết và đơn giản nhất.

  Đây là kết quả trước và sau khi thực hiện hiệu ứng


  Bước 01: Mở hình bạn muốn tao hiệu ứng.


  Bước 02: Tạo một lớp (layer) mới, bằng cách dùng Solid color như mô tả trong hình bên dưới và tô bằng màu trắng. Đặt tên lớp là “Sương 1”.  Bước 03: Chọn màu foreground thành màu xám (999999) như trong hình. Bảo đảm rằng màu background phải là màu trắng (ffffff).


  Bước 04: Kế tiếp, chúng ta sẽ tạo hiệu ứng sương mù. Tại lớp “Sương 1”, bấm vào “layer thumbnail” (hình vuông đầu tiên), sau đó bấm vào menu Filter-> Render -> Clouds.

  Bước 05: Giảm Opacity xuống còn 50% (tùy vào hình ảnh của bạn, con số này mang tính tham khảo).


  Bước 06: Chọn màu foreground thành màu trắng và background là màu đen.

  Bước 07: Tại lớp “Sương 1”, bấm vào “layermark thumbnail” (ô vuông thứ 2). Chọn công cụ phủ màu Gradient Tools và tô lớp mặt nạ như trong hình bên dưới.


  Bước 08: Sau đó, chúng ta sẽ tăng mật độ sương mù lên. Tạo một lớp mới, bằng cách lập lại bước 02 đến bước 07, nhưng bỏ qua bước 04 và thay đổi Opacity của lớp mới này thành 25% (thay vì 50% như bước 05 - Một lần nữa con số này chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng hình ảnh và mật độ sương mù bạn muốn mà tăng thêm hay giảm đi). Đặt tên lớp này là "Suong 02".

  Bước 09: Tạo hiệu ứng sương mù ở cuối con đường. Tại lớp “Sương 2”, bấm vào “layermark thumbnail” (ô vuông thứ 2). Chọn công cụ viết vẽ Brush Tools (B), chỉnh Opacity là 25% và tô lớp mặt nạ như trong hình bên dưới. (Hình ảnh tạo mặt nạ bên dưới phóng lớn để minh họa, bạn sẽ không thấy nó thực tế trên màn hình PhotoShop).


  Bước 10: Cân bằng độ sáng tối của hình ảnh cho phù hợp với hiệu ứng sương mù, bằng cách dùng công cụ Levels. Bấm vào menu Layer-> new Adjustment layer->Levels. Cân chỉnh như trong hình sau đây, ta được hình ảnh cuối cùng.


  Đăng ký hoc photoshop o dau tot nhat hcm ngay tháng 10 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ CNC-Aptech.
  Website: Khóa học lập trình ngắn hạn
  Hotline: (08) 3880.3888 - 3844.7597

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam