Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn cách làm đồng hồ đẹp từ lon hộp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thai6685, 6 Tháng mười 2016.

 1. thai6685 New Member

  Từ những lon thiếc đã qua sử dụng, trong chuyên mục làm đẹp từ đồ handmade chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tái chế và tạo nên những chiếc đồng hồ treo tường, đồng hổ để bàn hết sức độc đáo và cá tính mang đến sự mới lạ cho không gian sống của mình.
  Nguyên liệu chuẩn bị để làm đồng hồ

  - Những chiếc lon thiếc đã qua sử dụng
  - 1 bộ máy và bộ kim đồng hồ treo tường hoặc đồng hồ để bàn, tùy vào mục đích của người làm
  - Các dụng cụ đục lỗ
  - Bút hoặc dao mổ để khắc
  Các bước làm đồng hồ treo tường từ lon thiếc

  Bước 1

  [IMG]
  Đầu tiên, bạn bắt đầu lau sạch các chiếc lon thiếc và vệ sinh chúng đảm bảo làm sao cho chúng thật sạch sẽ và chuẩn bị nguyên liệu đặt bên cạnh.
  Bước 2

  [IMG]
  Tiếp đến tiến hành đục một lỗ ngay tâm của lon sao cho vừa đủ lớn để đút trục của bộ máy đồng hồ vào, dùng ốc xiết chặc bộ máy vào lon, gắn các kim, bỏ pin vào.
  Bước 3

  [IMG]
  Trong bước này bạn chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ handmade của mình bằng cách dùng tay xoay trực tiếp cho cả 3 cây kim trùng vào số 12 rồi mới bắt đầu chỉnh. Làm như vậy thì vị trí kim giờ và kim phút sẽ chuẩn xác vào tất cả các thời điểm.
  Bước 4

  [IMG]
  Cuối cùng là việc thêm các con số cho đồng hồ, ít nhất là 4 vị trí chính của số 12, 3, 6, 9. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang chí cho đồng hồ tự chế của mình bằng những vật dụng ngộ nghĩnh tùy ý thích của bạn mà sáng tạo, nhưng lưu ý đừng để chúng cản các cây kim khiến đồng hồ không chạy được
  Thành phẩm
  [IMG]
  Với một chiếc đồng hồ treo tường hay để bàn độc đáo tự chế từ lon thiếc thật đơn giản phải không nào các bạn. Hãy thể hiện sự khéo léo của mình làm nên những thành phẩm như vậy nhé để trang trí cho không gian vừa tiết kiệm được chi phí vừa thể hiện sự sáng tạo của mình.
Tags: đồng hồ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam