Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn cách khôi phục lại Recovery HD cho Mac

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi thailaxa1996, 6 Tháng mười 2016.

 1. thailaxa1996 New Member

  Recovery HD có khả năng phục hồi lại hệ điều hành mà không cần đến sự trợ giúp của đĩa, cũng như có khả năng tạo phân vùng Recovery trên máy.Vậy khi xảy ra lỗi, cáchKhôi phục lại Recovery HD như thế nào?
  [IMG]
  Khôi phục lại Recovery HD cho Mac
  Lỗi gặp phải khi sử dụng Recovery HD

  Lino 10.7 là một hệ điều hành đang được khá nhiều người dùng biết đến nhưng một số người lại ưa chuộng dùng hệ điều hành cũ SI 10.6,có lẽ vì lý do đó khiến cho nhiều người muốn chuyển Lino 10.7 về 10.6.Recovery HD được xuất hiện trong quá trình cài đặt OS và chạy khi nhấn vào Option.Tuy nhiên ổ này không sử dụng được để sử dụng nó thì bạn cần khôi phục lại chức năng này việc khôi phục chức năng này chỉ xảy ra khi bạn chưa huỷ phân vùng Recovery HD.
  Cách khôi phục Recovery HD

  Bước 1 : Đầu tiên bạn cần tải tệp Lion Recovery Update và bạn cần kiểm tra chắc chắn là mình đã dowload về máy.
  Bước 2 : Tiếp theo bạn vào cửa sổ Terminal và thực hiện thao tác sau:hdiutil attch-nobrowse ~/Downloads/RecoveryHDUpdate.dmg pkgutil-expand/Volumes/Mac OS X Lion Recovery HD Update/RecoveryHDUpdate.pkg ~/Desktop/Recovery Update

  [IMG]
  Khôi phục lại Recovery HD cho Mac
  Bước 3 : Lúc này trên Màn hình Macbook Desktop xuất hiện một thư mục với tên là Recovery Update sau đó tìm tệp chứa tên RecoveryHD Update.pkg>click vào chuột phải để thực hiện chọn "Show Package Contents".
  Bước 4 : Tiếp tục bạn tìm các thư mục khác với tên Scripts và Tools.Trong các thư mục này sẽ tìm được tệp có tên là “ DMTEST”
  Bước 5 : Tiếp tục thực hiện tải file Recoveyr Editor. Zip khi tải về được chúng ta không cần phải thực hiện giải nén file này thực hiện nhấn vào chuột phải vào file đó và chọn mục "Show Package Contents".
  Sau đó bạn dowload tệp Recoveyr Editor. Zip.Trong quá trình dowload bạn không cần phải giải nén tệp này.Sau đó nhấn chuột phải vào tệp đó > click “Show Package Contents".
  Bước 6 : Bạn cần mở tệp thư mục lên khi vào được Contents > click Resources folder.
  Bước 7 : Sau đó bạn cần sao tệp ở trong một thư mục đang mở là "DMTEST” trong bước 4 vào tệp thư mục,bây giờ bạn có thể hoàn toàn xoá bỏ đi thư mục Recovery Update trên desktop.
  Bước 8 : Để có thể Reboot lại Macbook và trước khi thực hiện bạn cần tháo toàn bộ các thiết bị đang được kết nối với Mac.
  Bước 9 : Để chạy App bạn cần ấn vào 2 nút đầu khi xuất hiện 4 nút.Bước này giúp bạn có thể kiểm tra xem máy đã khôi phục Recovery HD hay chưa.
  Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách khôi phục Recovery HD trên Mac.Hy vọng với cách này sẽ giúp bạn khôi phục một cách dễ dàng.Chúc các bạn may mắn.
Tags: macbook

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam