Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn cách chọn đàn piano cơ và piano điện

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Giải Trí - Nhạc Cụ' bắt đầu bởi mypiano, 8 Tháng tám 2015.

 1. mypiano Member

  Khi nói đến việc học piano và chơi đàn piano, bạn cần nên xem xét để quyết định mua cho mình một chiếc đàn Piano cơ hay một chiếc đàn Piano điện . Chưa nói đến những ưu điểm và nhược điểm của từng loại đàn, cũng như với sự phù hợp với thời tiết và khí hậu Việt Nam.

  Sơ lược 2 loại đàn:

  đàn piano điện (piano kĩ thuật số)

  [IMG]

  Hướng dẫn chọn đàn Piano điện

  Cây đàn Piano kỹ thuật số là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh của đàn piano. Một số có thể có tám quãng tám, nhưng họ có thể có sáu, hoặc thậm chí là bốn. Bốn quãng tám sẽ cho phép bạn chơi được những giai điệu đơn giản, nhưng quãng sáu hoặc hơn quãng tám sẽ được yêu cầu nếu bạn muốn học âm nhạc nghiêm túc.

  Những cây đàn piano kỹ thuật số có một đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối chúng vào một máy tính thông qua một giao diện, cho phép bạn ghi lại và chỉnh sửa chơi của bạn và thêm phần bổ sung, cũng như kiểm soát các nhạc cụ khác.

  đàn piano cơ

  Những giai điệu và cảm giác về một Piano cơ thường cao hơn nhiều so với một cây đàn piano kỹ thuật số. Đàn piano cơcó một số lượng lớn các phím màu đen và trắng, trải dài lên đến tám quãng tám. Cây đàn piano cơ tạo ra được một tiếng vang tự nhiên trong căn phòng nơi nó được chơi.

  1. Phong cách âm nhạc mà bạn muốn chơi?

  Chọn đàn Piano điện (piano kĩ thuật số) là một lựa chọn rất khôn ngoan cho những cá nhân thích tìm hiểu thêm nhiều phong cách, hoặc là đối những người chưa phát hiện ra sở thích âm nhạc của mình là gì. Một nghệ sĩ Piano thành công là người biết, ham học hỏi dựa trên phong cách âm nhạc truyền thống – chẳng hạn như: phong cách âm nhạc cổ điển, jazz, blues và âm nhạc hiện đại từ đàn Piano điện tử.

  Phong cách tiếp theo là phong cách âm nhạc cổ điển, có thể thực hiện một cách dễ dàng trên một cây đàn Piano cơ mà không cần thiết bị ghi âm chất lượng cao và các phần mềm hỗ trợ.

  Tuy nhiên, mặc dù có một số những cây đàn Piano điện tử là bản sao tuyệt vời của đàn Piano cơ, nhưng rất nhiều nghệ sĩ Piano cổ điển vẫn thích âm thanh và cảm giác chơi đàn Piano cơ hơn.

  [IMG]

  2. Kích thước & âm thanh thực của bàn phím

  Một số bàn phím của đàn Piano điện tử có thiết kế nhỏ, phím mỏng hơn rất nhiều so với bàn phím Piano cơ. Rất may mắn là có nhiều cây đàn Piano kĩ thuật số có thiết kế bàn phím âm thanh thực hơn, kích thước đầy đủ hơn và các phím đàn cũng có độ nặng gần giống đàn Piano cơ thực sự.

  Nếu bạn chỉ có khả năng để mua một chiếc đàn Piano điện , nhưng bạn lại muốn trải nghiệm trên đàn Piano cơ thì bạn có thể tìm mua những loại đàn này. Nếu không, hãy cố gắng hết sức có thể để có được một chiếc đàn Piano cơ như mong muốn.

  Nếu sử dụng Piano điện thì thu âm dễ dàng, không bị lẫn các tạp âm. Khi tập có thể nghe lại (khi đang đánh ta có thể nghĩ rằng mình đánh hay rồi nhưng khi nghe lại ta sẽ nhận thấy còn rất nhiều thiếu sót mà trong lúc đánh ko thể nào cảm nhận được, từ đó có thể sửa lại, đến khi ngon lành rồi thì chỉ còn việc thu âm lai. Kể cả bạn muốn quay phim thì có thể thu âm bằng đàn rồi ghép vào đoạn phim. Piano cơ, nếu bạn muốn ghi âm bạn phải chọn thu bắng míc chất lượng tốt.

  3. Số phím

  Một đàn Piano cơ có 88 phím, bao gồm từ AO đến CB. Nhiều cây đàn Piano kĩ thuật số cũng có thể có kích thước này như: Arius Yamaha YDP V240, Digital Clavinova CLP , piano Casio… Nhưng phổ biến nhất vẫn là 61 phím hoặc 76 phím, bạn có thể lựa chọn để thay thế đàn Piano cơ nếu muốn.

  Bây giờ rất nhiều âm thanh piano thực có thể chơi được trên đàn Piano 76 phím, nhưng các phím cao nhất hoặc thấp nhất thường được các nhà soạn nhạc bỏ qua. Phong cách chơi nhạc thể loại cổ điển và âm nhạc harpsichord, thậm chí bạn có thể chơi được trên mô hình đàn Piano 61 phím. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếcđàn Piano điện thay vì đàn Piano cơ , bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng âm thanh của nó.

  [IMG]

  4. Ngân sách mua và bảo trì

  Hãy đối mặt với nó, cho dù bạn có mua một cái đàn Piano mới hoặc đã qua sử dụng, một Piano cơ phong nha có thể đi cho ít nhất một vài ngàn đô la … không đề cập đến việc điều chỉnh chi phí và sửa chữa (mà phụ thuộc vào tình trạng của đàn piano và bao lâu nó cần phải được điều chỉnh trong điều kiện khí hậu của khu vực bạn sống) Mặt khác, bàn phím di động dao động từ $ 100 – $ 500, và cây đàn piano kỹ thuật số trung bình $ 300 – $ 1000.

  5. Không gian để đàn Piano & dự định của bạn

  Đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần xem xét. Khi bạn mua một chiếc đàn Piano cơ hay đàn Piano điện bạn cũng phải chú ý đến không gian phòng và di chuyển. Một chiếc đàn Piano điện sẽ di chuyển dễ dang hơn đàn Piano cơ.

  Mặt khác, bạn cũng nên biết: Một số chủ nhà chung cư không cho phép người thuê nhà để một đàn Piano cơ trong nhà ở của họ. Lý do là vấn đề về âm thanh - truyền thông qua sàn nhà và các bức tường, khi đó bạn sử dụng tai nghe là một lựa chọn không tồi. Đàn điện có thể điều chỉnh được volume, hoặc là dùng headphone để không làm phiền hàng xóm cũng như những người xung quanh. Đàn piano cơ cũng có pedal để giảm âm nhưng khi đó thì tiếng thì không hay hơn piano điện.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

  Trung tâm Nghệ thuật Adam
  Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam
  Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300
  website: piano24h.vn or dayhocnhac.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam