Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hủ tiếu Mỹ Tho, món ngon phải thử

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 8 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Hủ tiếu từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Ăn sáng, hủ tiếu. Ăn trưa, hủ tiếu. Ăn tối, hủ tiếu, đã tạo nên nét văn hóa rất riêng của Sài Gòn.
    Không khó để tìm ra những quán hủ tiếu trên đường phố Sài Gòn. cuốn theo banh cupcake bắt mắt Bắc - Trung - Nam: cuốn tôm giết phân bì, tôm chua thịt phay, thịt nướng Huế..., sau lúc cuốn được chọn pha lau bo là 1 trong 50 món ngon toàn cầu. Gỏi cuốn tôm Bánh bột lọc gĐối lập với những nhà hàng sang trọng phục vụ những tô hủ tiếu ngon miệng và hấp dẫn lại là những quán hủ tiếu ven đường, đôi khi chỉ cần vài ba cái ghế nhỏ, khi ăn khách phải tự bưng tô mà không có cả cái bàn. Tuy thiếu thốn thế, nhưng những quán hủ tiếu vỉa hè giờ nào cũng có khách đến ăn với đủ mọi tầng lớp từ học sinh, sinh viên đến công chức…
    Hủ tiếu ở Sài Thành cũng rất đa dạng như Hủ tiếu Nam Vang, Hủ tiếu Tàu, Hủ tiếu mì, hoành thánh…làm cho món ăn trở nên gẫn gũi hơn với mọi người.
    [IMG]
    Hủ tiếu Mỹ Tho cũng không còn lạ lẫm với người Sài Gòn.Giữa các loại hủ tiếu, nhiều người lại thích ăn hủ tiếu Mỹ Tho vì món ăn chỉ ăn kèm với giá sống, chanh, ớt và nước tương chứ không dùng rau ghém, rau sống như các loại hủ tiếu khác.
    Đặc biệt, nếu được thưởng thức một tô Hủ tiếu chính gốc ở Mỹ Tho (Tiền Giang) mới cảm nhận được cái ngon và độc đáo của món ăn. Bột làm nên những cọng hủ tiếu được làm từ gạo nàng thơm, loại gạo này đã nức tiếng ở Mỹ Tho về làm bánh tráng, bún…Những sợi bánh khô, khi ăn được trụng với nước sôi, bỏ vào tô, xốc đều lên cho ít hành phi lên trên, một ít hẹ cắt nhỏ rồi chan nước lèo vào. Trong mỗi tô hủ tiếu có khi là những lát thịt xắt mỏng, xương heo, hay một ít bò viên xắt lát, thêm cặp trứng cút, vắt thêm ít chanh, tương ớt vào và thưởng thức thì mới thấm được các hương vị đậm đà của món ăn.
    Để làm nên một tô hủ tiếu ngon và khiến người ăn phải nhớ mãi thì không thể bỏ qua công đoạn chế biến nước lèo. Đây là khâu quan trong nhất, vì nếu sợi bánh ngon nhưng nước dỡ thì món ăn cũng không thể hấp dẫn được.Về công thức cơ bản của một nồi nước lèo ngon là phải dùng nước hầm từ xương heo mới ngọt, thêm một ít thịt, khô mực nướng cùng một số hương liệu khác theo liều lượng nhất định. Nhiều người khi đi ăn hủ tiếu đều đồn rằng nước lèo ngọt là do người chủ cho thịt chuột con và giun đất vào nấu để tạo nên nồi nước lèo thơm nức. Nhưng mỗi người đều có những bí kíp tạo nên những hương vị riêng của quán, để khi mở nắp nồi nước lèo chan vào tô hủ tiếu hương thơm ngào ngạt lại bay lên cầm chân người đi đường ghé quán.
    Lên Sài Gòn,hương vị của món hủ tiếu Mỹ Tho không còn nguyên gốc nữa mà bị pha tạp rất nhiều bởi tùy theo khẩu vị của khách mà chủ quán thêm bớt những nguyên liệu khác nhau. Để tìm được một nơi bán hủ tiếu Mỹ Tho mang đúng hương vị của nàng thơm tại Sài Gòn thật khó. Những người con Tiền Giang khi muốn ăn một tô hủ tiếu quê nhà thường hay tìm đến địa chỉ quán Bánh Bao Cả Cần ngay góc đường Hùng Vương, ngoài bán bánh bao ngon nơi đây còn nổi tiếng với những tô hủ tiếu chính gốc Mỹ Tho.
    Ai ghé về Tiền Giang thì không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những tô hủ tiếu ngọt ngào của vùng quê này để bổ sung thêm cho mình những hương vị mới lạ của những món ngon Việt Nam ...
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay