Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hủ tiếu mực thịt bâm đậm đà ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Nhấm nháp các sợi hủ tiếu dai dai, giòn giòn kèm miếng mực tươi, rồi chậm rãi húp muỗng nước súp... bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, vị thanh ngọt của món ăn.
    Sài Gòn được xem là nơi có gần như món ănnhững quán bánh canh cua ngon trong khoảng khắp mọi miền đất nước tụ họp. ko chỉ thế, các món ăn vùng miền chậm tiến độ còn được người Sài Gòn biến tấu để thành món ngon sao cho phù hợp khẩu vị của phổ biến thực khách. Trong chậm tiến độ, hủ tiếu Sài Gòn là món ăn đa phong cách, mua nem chua rán ở đâu được chế biến thành đa dạng kiểu khác nhau, từ hủ tiếu nước, hủ tiếu khô, hủ tiếu xào… Song, mỗi mẫu đều vẫn giữ được những nét đặc trưng và hương vị riêng.
    [IMG]
    Ở Sài Gòn lúc đói, mọi người sẽ nghĩ ngay tới hủ tiếu và cũng rất dễ sắm được món ăn này ở bất kỳ hàng quán nào, thậm chí là với cả các xe hủ tiếu di động ngừng ngay vỉa hè. Trước đây, khi gọi hủ tiếu, ngoài thành phần vật liệu là cọng hủ tiếu trắng dài được khiến cho trong khoảng bột gạo, người bán sẽ cho thêm ít giết mổ lát mỏng, một số nơi để thêm bò viên hoặc xí quách. Còn hiện tại, thay cho tô hủ tiếu truyền thống chỉ với giết heo, ở đất Sài Gòn này, món hủ tiếu còn được cải cách để người ăn với thêm rộng rãi tuyển lựa, chẳng hạn như hủ tiếu mực, giết mổ băm.
    Mỗi hàng quán hay mỗi mẫu hủ tiếu đều với gu riêng và nhiều chủ quán đã biến tấu và ko ngừng cải tiến món ăn, cộng mang việc dùng vật liệu sao cho hợp mang khẩu vị của khách. Tô hủ tiếu mực giết thịt băm có thành phần chính là mực ống tươi cắt khoanh, làm thịt băm vò viên thơm ngon béo ngậy, trứng cun cút trần qua nước sôi tái chín, cộng phần rau cũng quyến rũ sở hữu cần, tần ô, giá, hẹ... sẽ đem đến cho các bạn 1 trải nghiệm mới lạ.
    những người sành ăn hủ tiếu cho rằng, 1 quán hủ tiếu muốn níu kéo thực khách, chủ quán phải biết chăm chút cho nồi nước dùng. ví như bánh hủ tiếu là miếng ngon khoái khẩu thì nước dùng lại được coi là chiếc hồn của tô hủ tiếu. Dù hủ tiếu được chế biến theo phương pháp nào chăng nữa thì thành phần quan trọng quyết định cho món ăn chính là nước lèo phải có vị mặn mòi. bởi thế, nồi nước lèo của món hủ tiếu mực giết thịt băm đi kèm có hủ tiếu thì còn phải được hầm sở hữu xương ống, thêm mực nướng, củ cải trắng, tôm chấy mỡ, tỏi và hành tím phi thơm... cho ra nồi nước thơm và ngọt đằm thắm. Hủ tiếu mực làm thịt băm đặc biệt ở chỗ người bán còn chuẩn bị thêm nước chấm muối ớt chanh. khi ăn, bạn chỉ cần vắt thêm miếng chanh vào tô để món ăn thêm cá tính và lạ mồm.
    [IMG]
    Người ăn chỉ cần nhấm nháp các sợi hủ tiếu dai, giòn, chấm những khoanh mực tươi vào muối ớt chanh, rồi chậm rãi húp từng muỗng nước... sẽ cảm nhận hết sự tinh tế, ngọt thanh và mặn mà của món hủ tiếu tương đối thú vị này.
    cách đây không lâu, món hủ tiếu mực được mở bán tại một đôi quán ăn trên các đường ở Sài Gòn như Nguyễn Đình Chiểu hay nai lưng Quốc Toản (quận 3), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận)...

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay