Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hosting Linux và Windows có những ưu điểm gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 27 Tháng mười 2015.

 1. Sau khi thiết kế web chắc chắn bạn cần một hosting để chạy tên miền và dữ liệu website của bạn. Nhưng hosting hiện nay có hai loại là hosting Linux và hosting windows thì nên chọn loại hosting nào phù hợp, loại hosting nào tốt- hosting windows hay Linux.

  [IMG]

  Mua Hosting nên chọn loại nào? Hosting Linux hay Windows

  Nếu bạn chỉ thuê một dịch vụ thiết kế web và bạn tự thuê hosting nếu là lần đầu hay chưa có nhiều kiến thức về nó bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trọng lựa chọn chứ chưa nói tới sử dụng nó. với bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về hai loại hosting này để các bạn có thể lựa chọn hosting tốt nhất nhất.

  Nhận định về hosting linux và hosting windows:

  Tùy thuộc vào việc thiết kế website trên các ngôn ngữ lập trình nào mà lựa chọn loại hosting cho phù hợp. Với website thiết kế bằng các ngôn ngữ lập trình ASP/ASP.NET thì việc lựa chọn hosting Window là hiệu quả nhất. Còn với website được thiết kế bằng mã nguồn mở hay thiết kế bằng ngôn ngữ PHP,Mysql thì việc sử dụng Hosting Linux là sự lựa chọn sáng suốt nhât.

  Hosting Windows hay Linux không liên quan gì tới việc sử dung hệ điều hành nào trên máy tính. Có thể khi mới nghe hosting windows, Linux có thể bạn sẽ liên tưởng tới hệ điều hành máy tính, nếu máy tính cài hệ điều hành windows sẽ sử dụng hosting windows và Linux cũng vậy nhưng không phải. Tất cả các hệ điều hành trên máy tính đều có thể sử dụng các loại hosting này.

  Hosting Linux và hosting Windows có ưu điểm gì?

  Hosting Linux: Linux là phần mềm mã nguồn mở chính vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách tùy ý mà không cần phải có giấy tờ xin phép sử dụng gì. Với dự án thiết kế web sử dụng mã nguồn mở hoặc các ngôn ngữ lập trình PHP và Mysql thì sử dụng hosting Linux là hợp lý và hiệu quả nhất. Việc tùy chỉnh trên hosting Linux cũng dễ dàng hơn khi bạn muốn chuyển sang hosting windows thì cũng dễ dàng hơn.

  So với hosting Windows, sử dụng hosting Linux tiết kiệm về tri phí bởi nó là nguồn mở và miễn phí, nó chỉ phát sinh phí từ máy chủ nhà cung cấp.
  Hosting Windows: Như đã nói ở trên, hosting Windows phù hợp với các ngôn ngữ lập trình ASP/ASP.NET. Chính vì vậy, trước khi thực hiện dự án thiết kế web nào theo công nghệ .Net của Microsoft thì tất nhiên phải sử dụng hosting Windows. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows mà không chạy được trên Linux vì vậy cơ sở dữ liệu Access và MSSQL phù hợp với hosting Windows.

  Đánh giá về Hosting Linux và Hosting Windows:

  Hiện nay, đa số các công ty thiết kế web đều sử dụng hosting Linux bởi dịch vụ thiết kế web của họ đều sử dụng mã nguồn mở hoặc ngôn ngữ lập trình Php, và công ty thiết kế web cũng sử dụng và cung cấp hosting Linux cho khách hàng khi thiết kế website. Cho dù là loại hosting nào nó cũng có những ưu thế riêng của nó. Cho tới hiện tại nó được sử dụng và được người dùng tin cậy và khả năng của nó. Tùy thuộc vào website của bạn được thiết kế dưới ngôn ngữ nào mà lựa chọn loại hosting phù hợp nhất. Khẳng định cuối cùng hosting windows hay Linux là hai công nghệ lưu trữ tốt nhất hiện nay.

  Mua Hosting Linux và Hosting Windows tốt mua ở đâu:

  Hiện nay trên thị trường để tìm được nhà cung cấp hosting tốt và được nhiều người lựa chọn tin dùng không hề đơn giản. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ nào phù hợp thì Nhân hòa sẽ là lựa chọn cho bạn, một nhà cung cấp lâu năm, uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

  Theo mình biết với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp Nhân Hòa đang là một cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp dịch vụ về hosting, tên miền và các dịch vụ về server, máy chủ ảo vps... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân cho đến doanh nghiệp các tổ chức với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp luôn mang đến một dịch vụ Hosting phù hợp đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

  Giới thiệu địa chỉ giao hang nhanh uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam