Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Học Khởi Nghiệp Kinh Doanh là học cả đời

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 8 Tháng tám 2016.

 1. betraining New Member

  Kinh doanh là học cả đời!

  Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn

  Nghĩ lại thấy cũng vui, thời mới tốt nghiệp đại học ra trường cách đây 20 năm, khi đó mà có bằng cấp đại học cũng oai lắm ah lúc nào cũng cho rằng mình là người giỏi, có trình độ, cái gì cũng biết...

  Vào làm công ty nước ngoài bên lĩnh vực xuất nhập khẩu nữa chứ, giao dịch với khách hàng nước ngoài Nhật, Úc, Ả Rập...rồi làm việc với các nhà sản xuất trong nước về đồ gỗ, gốm sứ, mây, tre, đan...

  Sung sướng nhất là luôn được khách hàng nước ngoài khen Mr Duy very good, Mr Duy number one... đối tác sản xuất trong nước thì lúc nào cũng khen mình giỏi, thông minh, học hành nhiều... làm cho mình ngày càng ở trên mây.

  Tuy nhiên cái mình cần lúc này là có thu nhập cao để lo cho các em cùng gia đình thì nó rất ít, số tiền mình có được là đến tháng lãnh lương cùng 1 ít thu nhập do đối tác cho. Cũng chính vì vậy mà mình mới phát hiện ra rằng.

  [IMG]

  Dù có được khen là có học, giỏi giang, thông minh... thì thực tế mình cũng chỉ là nhóm ĐINH thôi, còn đối tác, khách hàng và cả ông chủ công ty mình họ thuộc nhóm BÚA. Nhóm này họ không bao giờ tự nhận họ giỏi, tuy nhiên họ luôn khen nhóm ĐINH giỏi và và là chuyên gia trong việc sử dụng nhóm ĐINH.

  Cũng nhờ phát hiện ra điều này mà sau đó mình quyết định rời công ty để ra khởi nghiệp quyết tâm trở thành nhóm BÚA. Từ ngày ra làm kinh doanh mới nhận ra mình thiếu hụt kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và sự trải nghiệm nhiều quá.

  Khởi nghiệp với số vốn ít

  Thế là lao vào học: Học hoài mà nó vẫn còn thiếu, tính ra giờ kinh doanh cũng 20 năm rồi mà vẫn cứ học, càng làm kinh doanh càng thấy phải học hơn nữa. Cách học của mình là

  1) Học qua sách: Cảm nhận mình thiếu kỹ năng gì thì tìm mua sách học kỹ năng đó, đọc sách bán hàng, đọc sách marketing, đọc sách lãnh đạo, đọc sách đàm phán...

  Đọc sách của những người nổi tiếng, tài giỏi như Lý Quang Diệu, Steve Jobs, Richard Brandson, Warren Butffet, Inamori Kazuo, Vikrom Kromadit, Chung Ju Yung...

  2) Học qua internet: Có những trang web, tác giả chia sẻ rất hay về kinh nghiệm cuộc sống, về kinh doanh, làm người, học những đối thủ của mình, học từ các trang báo online khi có những bài viết kinh doanh ý nghĩa.

  3) Học từ các lớp học: Do thời gian khá kín nên 1 năm mình chỉ sắp xếp tham gia học được từ 01 đến 02 khóa học tuy nhiên nó luôn ý nghĩa đối với mình. Mỗi lớp học luôn bồi đắp cho mình những tư duy và chiến lược mới

  Thông qua lớp học mình còn kết nối những mối quan hệ ý nghĩa, có những mối quan hệ giờ đây đã trở thành tình thân, đối tác làm ăn, hoặc quý tình cảm qua lại của nhau.

  4) Học từ những người ta gặp: Mỗi người luôn có một câu chuyện ý nghĩa nếu bạn chịu khó lắng nghe nhiều hơn từ họ. Luôn biết ơn ai đó đã chịu kể lại câu chuyện của chính họ làm ta học và trưởng thành hơn.

  5) Học từ những va vấp trong cuộc sống: Bị khách hàng chưởi cũng là bài học ý nghĩa, bị ai đó nghi ngờ, đối xử không tốt, đó kỵ... tất cả là bài học cho ta trưởng thành.

  [IMG]

  Ui, học hoài nó vẫn cứ hay. Khi ta chịu khó học cũng là lúc ta tự tạo ra cho mình con đường đi riêng và một chân trời mới rộng mở. Hãy luôn là cậu học trò ngoan suốt đời.

  Còn bạn thì sao nhỉ? Bạn học đã nhiều chưa? Cùng chia sẻ nhé.

  Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây :

  http: //betraining.org /khoi-nghiep-kinh-doanh/


  Thông tin đăng về khóa học KHỞI NGHIỆP hoàn toàn MIỄN PHÍ, nếu bạn muốn bắt đầu KHỞI NGHIỆP mà không cần phải đầu tư nhiều vốn:

  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : www. betraining .org
  Email : info@betraining. org

  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam