Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hở hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói, bốc mùi ở chung cư

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi legend31, 11 Tháng tám 2016.

 1. legend31 New Member

  suadiennuoc247.net- Ngày nay chúng ta đã chứng kiến nhiều dự án chung cư cao tầng xây không đảm bảo về an toàn kỹ thuật điện, dẫn đến việc cháy nổ các thiết bị điện của toàn nhà. Chính vì vậy việc đảm bảo sua chua dien nuoc trong căn hộ phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Mặc dù căn hộ của bạn cách xa nơi xuất phát đám cháy nhưng khói vẫn lan nhanh qua khe hở của hộp kỹ thuật. Trong mỗi hộ chung cư đều có các đường ống kỹ thuật chính theo chiều đứng liên thông giữa các tầng. Phần này được xây che lại bằng gạch gọi là hộp kỹ thuật. Trong quá trình thi công, nhất là khi các đội thợ làm ẩu, tại vị trí hộp tiếp xúc với trần thường bị hở một lỗ nhỏ. Nhiều gia đình không để ý hoặc bỏ qua, lúc nào tiện và rảnh mới sửa. Tuy nhiên, lỗ hở đó có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng:

  [IMG]
  Sự chủ quan với hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói trong căn hộ.
  1. Gây ngạt khói khi có hỏa hoạn
  Nếu có sự cố ở hộp kỹ thuật của một nhà tầng dưới, khói sẽ nhanh chóng bốc theo đường thẳng đứng lên các tầng trên. Nếu hộp kỹ thuật nhà bạn bị hở, khói sẽ tràn vào căn hộ của bạn trước tiên. Nếu nhiều gia đình chủ quan, đám cháy ở bất cứ vị trí nào trong nhà cũng có thể gây tác hại lớn.
  2. Bốc mùi ở nhà WC
  Hiện nay, các nhà vệ sinh thường đặt ống thông hơi vào hộp kỹ thuật. Khi nhà tầng dưới dùng WC, quạt hút mùi tỏa lên tầng trên. Nhà nào để hở hộp kỹ thuật sẽ phải chịu mùi hôi thối bốc ra.
  3. Hiện tượng mối
  Xử lý mối ở các nhà đã hoàn thiện rất khó khăn và cần phải thuê người có kinh nghiệm. Mối bay vào làm tổ ở nhiều nơi, nhất là những chỗ có kẽ hở, ẩm ướt. Hộp kỹ thuật là nơi đáp ứng mọi yêu cầu của mối, ngoài ra đó cũng là đường đi của chúng. Nếu bạn có làm cẩn thận, nhưng chỉ cần một lỗ hở ở hộp kỹ thuật cũng giúp đưa mối từ các nơi khác vào nhà.
  Bởi vậy, khi nhận nhà chung cư hoặc lúc hoàn thiện nhà phố, bạn cần kiểm tra kỹ hộp kỹ thuật. Nếu hộp bị hở, cần đề nghị thợ khắc phục ngay. Chỉ một chút công sức và tiền bạc bỏ ra ban đầu sẽ tránh được tác hại lớn sau này.

  Vì vậy khi xảy ra sự cố về hệ thống điện nước hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi, dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín, 30 phút là thợ có mặt. Đấy chính là lý do hơn 80% người Hà Nội sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam