Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hồ Ba Bể điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vantoanbds12, 6 Tháng tám 2015.

 1. vantoanbds12 New Member

  Trong tất cả các hồ nước tự nhiên ở Việt Nam thì có thể nói Hồ Ba Bể là một trong những hồ nước có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất. Đây là điểm du lịch hấp dẫn đối với giới trẻ và những người ưu thích khám phá thiên nhiên.

  [IMG]

  Một số thông tin về Hồ Ba Bể:

  • Hồ có ba nhánh thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng và cũng là ba nhánh sông dẫn nước vào hồ.
  • Hồ ở độ cao khoảng 145m so với mặt nước biển.
  • Hồ có diện tích mặt nước là hơn 650 ha, chiều dài gần 8 km, có thắt nút ở giữa. Hồ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm.
  • Độ sâu trung bình 20-25 m,lúc cạn nhất còn 5–10 m.
  • Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ là đảo An Mã (đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước) và đảo Bà Góa.

  Một số điểm vui chơi khi đi du lịch Hồ Ba Bể:


  Hồ Ba Bể nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia Ba Bể cũng là một trong những khu du lịch quốc gia Việt Nam. Do vậy ở đây cũng có khá nhiều các địa điểm để du khách vui chơi và khám phá thiên nhiên ở đây.
  [IMG]

  Động Puông: có chiều dài 300 m, cao hơn 30 m. Sự kỳ vĩ của hang động với những nhũ đá đủ muôn hình vạn trạng tuyệt đẹp. Trong động còn có đàn dơi hàng chục vạn con sinh sống và trú ngụ.

  Thác Đầu Đẳng: Dòng sông Năng bị hàng trăm tảng đá lớn chặn lại khiến phải chia tách thành nhiều nhiều dòng nhỏ, nước chảy xiết tạo thành thác Đầu Đẳng hùng vĩ. Thác dài hơn 1.000 m với ba bậc đá, mỗi bậc chênh nhau khoảng 3 đến 4 m theo chiều dài, tạo thêm nét hoang sơ và lãng mạn cho Ba Bể.

  Động Hua Mạ: Cách hồ Ba Bể khoảng 6 km. Muốn lên động, du khách phải leo chừng 300 m theo các bậc cầu thang trên sườn núi dốc thoai thoải. Bên trong có nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng, kỳ bí, huyền ảo.

  Ao Tiên: nằm cách hồ Ba Bể 100 m nhưng quanh năm đầy ắp nước. Mặt ao phẳng lặng, tương truyền trước đây đã có các nàng tiên hạ xuống phàm trần tắm trong ao nước xanh biếc mây trời này.

  Ngoài ra, bạn còn có thể thăm quan rất nhiều địa danh khác như điểm du lịch Phya Khao, Kim Hỷ, động Nàng Tiên, thác Nà Đăng, bản Pác Ngòi, suối Thác Giềng…Thưởng thức tiếng đàn tính của bà con dân tộc Tày.

  Trong thời gian đi du lịch bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi tại các nhà nghỉ theo kiểu homestay có tại các bản, rất thích hợp cho các bạn yêu thích thiên nhiên muốn tận hưởng không khí của núi rừng. Hoặc là bạn có thể nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ ở ngoài thị xã Bắc Kaj và Chợ Rã.
Tags: ho ba be

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam