Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hiểu thêm về bệnh hôi nách và thuốc trị hôi nách tốt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tieubang22, 12 Tháng mười 2016.

 1. tieubang22 Member

  Hôi nách là hiện tượng ra mồ hôi có mùi nặng hơn bình thường. Tình trạng này không gây nguy hiểm nhưng lại gây ra phiền toái cho bản thân và những người xung quanh. Dưới đây là thuốc trị hôi nách tận gốc tại nhà mà các bạn có thể tìm mua ở hiệu thuốc.

  [IMG]
  Viêm cánh là hiện tượng ra mồ hôi có mùi hôi nặng hơn bình thường. Tình trạng này không gây nguy hiểm nhưng lại gây ra phiền toái cho bản thân và những người xung quanh… nhất là trong các ngày hè nóng nực này.  cách trị hôi nách tự nhiên

  nguyên nhân bệnh hôi nách?

  Bình thường trên da có 2 tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi thông thường (còn gọi là tuyến mồ hôi nước, có chức năng đổ mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, giữ độ ẩm cho da, làm da mịn màng, mềm mại) và tuyến mồ hôi nhầy. Tuyến mồ hôi nhầy tiết ra một chất lỏng như dầu có thể có màu (do thành phần chất tiết có cholesterol và sắt). Thông thường chất tiết ban đầu không có mùi nhưng do sự phân hủy của các chất sừng (keratin) kèm một số axit amin, những chất hữu cơ với tác dụng của vi khuẩn lúc lên đến mặt da tạo nên mùi đặc biệt, đôi khi mùi hôi có mùi giống mùi tỏi, mùi thuốc… ở người bệnh hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã do quá nhiều những hỗn hợp amoniac và những axit béo. Thêm vào ấy sự phân hủy của những chất sừng đã bị ngấm mồ hôi bởi vi khuẩn hoặc nấm có trong tuyến mồ hôi hoặc tuyến bã tạo nên tính chất “nặng mùi” của người bị viêm cánh.

  Thuốc nào để điều trị hôi nách?

  Hôi nách không nguy hiểm nhưng lại gây ra phiền toái cho bản thân và các người xung quanh. Trong khi ấy việc điều trị lại rất khó khăn. nếu hôi nách nhẹ chỉ cần thường xuyên giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng dưới cánh tay. Lau rửa vùng dưới cánh tay bằng xà phòng hoặc nước chanh pha loãng 2 đến 3% là được. Lúc có tuổi rồi các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp hôi nách bớt dần rồi tự khỏi. (Xem ngay: tri hoi nach triet de)

  [IMG]

  Có thể dùng tay thoa vào vùng dưới cánh tay một trong những bột sau:

  Bột axit salicilic hoặc bột carbonat canxi hoặc hỗn hợp bột gồm axit salicylic 1 gram, axit boric 3 gram, tanin 3 gram, ô xít kẽm 3 gram, và bột talc 30 gram.

  Có thể dùng bột phèn chua chưng lên phát triển thành dạng cục bột. sử dụng tay bóp mịn hoặc nghiền thành bột mịn. Rửa sạch vùng dưới cánh tay rồi bôi bột lên vùng nách ngày 1 đến 2 lần.  Sử dụng hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa sạch vùng nách rồi đắp bột ấy lên 1 - 2 lần 1 ngày. Sau vài ngày sẽ bớt bệnh hôi nách.  Dùng dung dịch formain 2 - 3% hoặc dung dịch tanin 2 - 5% đắp lên vùng dưới cánh tay có tác dụng ức chế mồ hôi và trừ mùi hôi khét.

  Ngoài ra, trong trường hợp nặng hơn, có thể ngăn chặn sự bài tiết mồ hôi bằng thuốc an thần, điều hòa thần kinh giao cảm bằng chạy điện hoặc chiếu quang tuyến tại chỗ hay phẫu thuật. tuy nhiên những biện pháp trên phải do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Người bệnh không được tự ý áp dụng các phương pháp này.

  XEM THÊM TẠI: Mẹo trị mồ hôi nách vĩnh viễn|An toàn không tái phát
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam