Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hiện tượng tiểu buốt ở đàn ông

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 13 Tháng bảy 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Tiểu buốt ra máu là bệnh lý mà gần như ai cũng đều trải qua ít nhất một lần trong đời. Thực chất đây là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu rất hay thấy khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và ký sinh tại đây và gây nên hội chứng đi tiểu buốt và ra máu ở đàn ông.

  Màu nước tiểu trở nên bất thường có thể do thay đổi lối sống, sinh hoạt hằng ngày. Nhưng nếu các bạn cảm thấy đi tiểu buốt và có máu trong nước tiểu thì hãy đi khám vì đó là dấu hiệu của nhiều hội chứng, khá nguy hiểm và còn có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

  Nước tiểu ở phái mạnh bình thường có màu vàng rơm hoặc trong. Tiểu buốt ra máu là tình trạng đau buốt khi đi tiểu và có máu lẫn trong nước tiểu. Trên thực tế, mọi người có thể thấy máu đỏ tươi trong nước tiểu, nhưng máu cũng có thể bị hòa tan, làm cho nước tiểu có màu hồng, màu gỉ sắt hoặc nâu.

  Tìm hiểu thêm: tiểu đêm nhiều là bệnh gì


  Tiểu buốt ra máu xuất hiện đột ngột và kèm theo là hiện tượng đi tiểu đau buốt là tình trạng phổ biến nhất của ung thư bàng quang. Niệu huyết cũng có thể là dấu hiệu của ung thư thận hoặc ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới, đặc biệt với những người nào trên 50 tuổi.

  [IMG]
  tiểu buốt ở nam giới

  Những dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt thường dễ thấy hơn ở đường tiết niệu, bao gồm dòng nước tiểu yếu hoặc ngắt quãng, tiểu tiện nhiều hoặc ít đi, cảm giác đau hoặc rát bỏng khi tiểu tiện. Tuy thế nhưng, phần nhiều các người bị bệnh chỉ thấy có một vài triệu chứng rất nhỏ nào đó. Để điều trị, có thể phải dùng phẫu thuật cắt bỏ tuyến, tia xạ hoặc điều trị bằng nội tiết.

  Tiểu buốt ra máu không phải bao giờ cũng do ung thư. Nếu kèm theo đau hoặc tiểu nhiều lần, có thể chỉ đơn giản là nhiễm trùng đường tiết niệu khởi nguồn từ thận hoặc từ bàng quang. Khi đó, bạn có thể dùng kháng sinh theo đơn của bác sĩ để điều trị nhiễm trùng.

  Nếu đau ở vùng xương mu, ở hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng thì có thể bạn bị sỏi tiết niệu như ở bàng quang, niệu quản hoặc thận. Những sỏi nhỏ có thể tự đào thải, hoặc được bác sĩ lấy qua đường niệu đạo. Với những sỏi lớn hơn ở thận, có thể phải phẫu thuật để lấy sỏi hoặc tán sỏi ngoài cơ thể

  Xem thêm:viêm đương tiêt niêu


  Tiểu buốt và ra máu cũng có thể do viêm thận mạn tính, bắt đầu từ nguyên nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị, sỏi đường tiết niệu, do các chất độc hoặc dùng một số loại thuốc kéo dài. Viêm thận mạn tính có thể dẫn đến suy thận.

  Màu nước tiểu bất thường không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của chứng bệnh nghiêm trọng. Một số thực phẩm có thể tạm thời khiến nước tiểu có màu hồng, màu nâu hoặc sau khi uống bia rượu màu của nước tiểu cũng thay đổi. Việc dùng một số thuốc Đông y như cây đại hoàng, lá cây muồng… có thể làm cho nước tiểu có màu vàng sẫm.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam