Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hiện tượng làm chứng chỉ tiếng Anh tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi diemtu1994, 20 Tháng bảy 2016.

 1. diemtu1994 Member


  Vào trang web google và gõ cụm trong khoảng “làm chứng chỉ tiếng Anh B1”, người tầm nã cập có thể dễ dàng nhận được khoảng 487.000 kết quả chỉ trong vòng 0,47 giây.
  một chứng chỉ thế này được khiến cho giả sẽ mang trị giá từ 13 tới 15 triệu đồng. Ảnh: S.T
  Điều kiện rất thuần tuý là các bạn chỉ việc sản xuất thông tin cá nhân và liên hệ có “cò”, chả hạn như: Mr. Dũng 0967 835 9xx, Mr Tuấn 0983 867 6xx… để được giải đáp miễn phí và giá khiến chứng chỉ tiếng Anh B1 chuẩn châu Âu dao động trong khoảng 5-15 triệu đồng.
  trong khoảng sức ép “nặng” về bằng cấp
  nhắc tính từ lúc Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28-2-2011 của Bộ Giáo dục và huấn luyện ban hành Quy chế huấn luyện trình độ thạc sỹ và Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và tập huấn ngày 15-2-2012 về sửa đổi bổ sung 1 số điều của quy chế tập huấn trình độ tiến sỹ được ban hành, học viên, nghiên cứu sinh những trường đại học muốn được cấp bằng thạc sỹ, đầu vào nghiên cứu sinh phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương theo sườn trình độ chung châu Âu B1. nhiều học viên, người muốn học cao học, khiến cho nghiên cứu sinh đều có tâm trạng băn khoăn, lo âu, vì ngày nay thông tin về chương trình huấn luyện, trung tâm uy tín được những cơ sở đào tạo ưng ý không phổ biến.
  trong khi thực tế, phần lớn người Việt Nam (không phải dân học chuyên tiếng Anh) dù với tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp hàng ngày, nhưng thực ra cũng chỉ mới đạt trình độ A2 mà thôi. Theo như nghiên cứu trong 7 năm trở lại đây của đơn vị Giáo dục Quốc tế Education First ban bố về Thống kê chỉ số am tường Anh ngữ thế giới EF EPI năm 2014, chỉ số thông tỏ tiếng Anh của Việt Nam ở chừng độ phải chăng mang điểm số là 51,57%. Thậm chí, trong việc triển khai Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 trong chậm triển khai sở hữu việc quy định thầy giáo dạy ngoại ngữ phải thi theo chuẩn B1 và B2, trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, ông Nguyễn Đắc Hùng đã phải thừa nhận sở hữu khoảng 40% giáo viên chấp nhận bỏ thi vì “sợ” chuẩn châu Âu!
  Bằng nào cũng mang
  Trong vai một người với nhu cầu làm chứng chỉ tiếng Anh cần bằng “B1”, tôi gặp và khiến cho quen có “cò” Mr. Tuấn qua số 0983 867 6xx được rao trên mạng. Người này khoe với đủ những mối quan hệ và sở hữu thể tiện dụng phân phối bằng tiếng anh B1, B2 chuẩn châu Âu, ko hạn chế số lượng của 5 trường đại học tên tuổi ở Việt Nam được giao cho, đào tạo, cấp bằng. khi tôi đề cập đến chất lượng của những tấm bằng này thì anh ta quả quyết: “Nói chung là mấy chiếc giấy má này bên bọn anh khiến đa dạng rồi, làm cho vì uy tín thôi em ạ, nhìn không khác gì bằng thật vì phôi bọn anh khiến cho là phôi thật 100%(?), giá 13 triệu/bằng”. Thấy tôi vẫn ngập ngừng ko tin về chất lượng, “cò” ngỏ ý sẽ giúp tôi công chứng luôn một tập để dễ bề dùng, giá trọn gói với công chứng là 15 triệu/bằng. Tôi buộc phải được xem chiếc trước khi đặt hàng thì anh ta lôi từ trong loại cặp đen ra một tấm bằng B1, nhìn qua bằng mắt thường thật khó thấy sự dị biệt, duy chỉ mang điều tên người được cấp bằng nơi sinh thì ở Hà Nội nhưng bằng lại được cấp tận trong Đại học Sư phạm TP.HCM? Thấy tôi thắc mắc anh ta tỏ ra ko mấy “mặn mà” nhưng vẫn cố giảng giải rằng cơ sở vật chất khiến ăn chính của anh ta là ở TP.HCM, quan trọng là được việc, còn ở đâu cấp thì không quan trọng, miễn sao bằng “thật” và công chứng được. Tôi tỏ vẻ đăm chiêu, ngần ngại thì “cò” Tuấn cho tôi số điện thoại kể là của sếp anh ta 0987 109 2xx. Gọi vào số này thì hiện ông “sếp” này đang đi công tác ở TP.HCM, phải mấy ngày nữa mới về. giải đáp tôi 1 bí quyết chậm rãi, ông “sếp” này cũng "nổ": “Bằng của bên anh là bằng thật, nhưng ko sở hữu giấy tờ gốc đâu em nhé”. Tôi hỏi thêm thì ông “sếp” tỏ ý ko chấp thuận và bảo rằng lúc nào về sẽ gặp nói chuyện. Trước lúc tôi ra về, Mr. Tuấn còn dặn thêm “em cứ nghĩ suy đi, nhưng quyết nhanh lên vì cuối tháng 7 này là sở hữu đợt thi lấy bằng em nhé”.
  tiếp tục dò hỏi những làm mối cấp bằng khác, tôi đều nhận được những câu trả lời như vậy rằng “bằng thật, phôi thật nhưng không có thủ tục gốc”. ngoài ra, qua một người quen giới thiệu, cho số của Mr. Dũng 0967 835 9xx thì tôi đã vỡ vạc ra khá phổ biến điều. Trên thị phần hiện tại, trong số bằng tiếng Anh, chứng chỉ được “cò” phù phép như trên thì với tới 95% là bằng giả, chỉ với một số rất ít là mang thủ tục gốc. duyên do mà những tấm bằng “chính gốc” lại ko có thủ tục gốc là do các “cò” này sở hữu thể đã móc nối sở hữu những cán bộ quản lý trong ngành giáo dục, chiếm đoạt, dùng những tấm phôi trắng (chưa in tên) còn dư sau những kỳ thi tung ra thị phần tạo ra 1 thị phần mới là “bằng gốc” mà “không sở hữu hồ sơ”.
  những rủi ro, hậu quả của việc tiêu dùng bằng fake lúc bị phát hiện đối có công chức là kỷ luật mất việc; đối sở hữu sinh viên là hủy kết quả học tập; đối sở hữu người làm cho bằng fake là khởi tố hình sự… vì vậy, những thí sinh nên lựa chọn việc học, thi tại các trọng tâm tiếng Anh, những trường đại học về ngoại ngữ uy tín để đạt kết quả thấp. Bởi lẽ đi thi chính là đường chân chính và đúng đắn nhất giúp chúng ta có thể thành công, vững vàng trên “đôi chân” của mình, hạn chế cảnh tiền mất, tật mang.
  Bằng tiếng Anh chuẩn châu Âu là 1 khung quy chiếu chung về trình độ dành cho mọi tiếng nói, theo Đó các trình độ tiếng nói của một người được chia làm 6 mức thuộc 3 nhóm: sử dụng căn bản (basic users - A1 và A2); sử dụng độc lập (independent users B1 và B2); và sử dụng thành thạo (proficiency users - C1 và C2).

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam