Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hiện trạng, lí do gây nên điếc đột ngột

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 6 Tháng tám 2016.

 1. phuongnth Member

  bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp, đặc trưng có xu thế xuất hiện nhiều với người khiến việc văn phòng chống, học sinh, vài người khiến cho việc trong môi trường ồn và công việc căng thẳng. Đáng báo động ở chỗ, bệnh đang có xu thế gặp nhiều ở người trẻ em. Theo vài bác sĩ, điếc đột ngột có thể trị liệu khỏi đến 80% trường hợp người bệnh đi khám và điều trị kịp thời, khi đã có nhiều triệu chứng căn bệnh. bởi vậy việc có được những kiến thức hữu ích về dấu hiệu của hội chứng là điều hết sức cần phải có.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách trị bệnh viêm xoang
  * tình trạng của hội chứng điếc tai
  - suy giảm độ tập trung thính lực: một số người bệnh mới đầu dễ cảm thấy có sự thay đổi về sự tập trung nghe của bản thân. ví dụ như nhắc chuyện 1 lúc thì bắt đầu giảm tập trung nghe đối với người đề cập chuyện, thường xuyên xem nhẹ thấy người khác chào hỏi mình, trong lúc đọc sách hay viết bài thì khó nghe được lời người khác đề cập ….
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm amidan có mủ
  - nhắc chuyện lớn tiếng: có người cảm giác rằng âm thanh nghe thấy ko đủ lớn, cho nên hay đặt tay che sau tai để nhận âm thanh rõ hơn. những khi xem tivi hay nghe đài dễ vặn âm thanh cực kỳ lớn gây ra khó chịu cho người khác.
  - Ù tai chóng mặt: luôn là tín hiệu của điếc tai. trong khi xuất hiện dấu hiệu này hoặc khi ù tai nặng lên bạn buộc phải đi khám gấp để kiểm tra thính lực của mình.
  >>>> Tìm hiểu bệnh thủng màng nhĩ
  - nói chuyện hay chen ngang hoặc đề nghị lặp lại: những khi nhắc chuyện trực tiếp, người điếc tai quá trình sớm rất hay ngắt lời hoặc yêu cầu người đối diện lặp lại lời kể. khi nhắc điện thoại thường nên kể đối phương tăng âm lượng. cùng với đó, lúc đề cập chuyện, bản thân họ cũng đề cập khá to. trong khi đề cập với người khác, tuy đứng gần nhưng họ nghe vẫn ko rõ.
  [IMG]
  lúc mắc điếc đột ngột, người mắc bệnh cần đến bệnh lý viện chuyên khoa ngay ngày đầu tiên thì công năng chữa trị khỏi là 70-80%, tới sau một tuần khỏi là 20-30% và tới sau một tháng ko hồi phục sức nghe được nữa.
  vài chuyên gia chuyên khoa cũng khuyến cáo trong lúc thấy có hiện trạng ù tai ví dụ như ve kêu, ví dụ tiếng xay lúa hoặc còi tàu buộc phải đi khám sớm do đây là biểu hiện ban đầu của căn bệnh.
  Một sáng thức dậy, ngẫu nhiên thấy tai mình ù đặc, nghe kém, thậm chí các giờ sau ko còn nghe thấy gì nữa... Thật đáng tiếc, bạn đã mắc điếc đột ngột. vì sẽ ko có dấu hiệu báo trước bắt buộc người ta ví điếc đột ngột như “tiếng sét giữa trời quang mây tạnh”.
  * lí do gây ra hội chứng điếc đột ngột
  Điếc đột ngột gây nên gây ảnh hưởng phần lớn tới đời sống sinh hoạt và giao tiếp của con người. nguyên nhân chính gây ra bệnh chưa được xác định, có khả năng do nhiều tác nhân:
  - Siêu vi trùng trong một vài chứng bệnh quai bị, sởi, cúm.
  - Rối loạn vi tuần hoàn tai trong, vì căn bệnh tự miễn, khối u thần kinh thính giác, nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc thường xuyên.
  - do căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, làm cho việc trong môi trường ồn lớn và kéo dài; gây ảnh hưởng của hội chứng tiểu đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.
  - bị mắc ngã, chấn thương thần kinh thính giác cũng có khả năng là nguyên nhân gây hội chứng.
  Cơ chế chủ yếu gây nên điếc đột ngột là do hẹp hoặc co thắt mạch nuôi thần kinh tai trong gây nên thiếu máu nuôi thần kinh thính giác, tế bào thần kinh thính giác bị thiếu oxy cực kỳ dễ bị mắc tổn thương, thậm chí bị hủy diệt hoàn toàn. Thời gian chịu chứa hiện tượng thiếu oxy của một số tế bào thính giác cực kỳ ngắn, những tế bào này những khi đã hỏng thì ko thể hồi phục.
  Thực ra, nhân tố điếc đột ngột rất phức tạp, nhiều trường hợp để tìm ra lí do phải có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa ví dụ như Tai mũi họng, Nội khoa, Tim mạch máu, Thần kinh, Huyết học, Nội tiết, Dị ứng...
  do chính là bệnh lý mang tính cấp cứu cần việc chữa trị cần được tiến hành ngay lúc phát hiện mắc bệnh lý. trị càng sớm, tốt càng cao, trường hợp chữa trị trong 24 giờ đầu, thính lực có khả năng hồi phục hoàn toàn, nếu trị ngay trong tuần đầu, công năng khỏi trên 85%, sau một tuần chỉ còn khoảng 25%, nếu chậm trễ sau 3 tuần có thể điếc tốt.
  do điếc xuất hiện đột ngột, nguyên nhân không rõ ràng, ko có hiện trạng báo trước cần phần lớn người mắc bệnh đến bệnh viện trễ khiến cho việc chữa gặp nhiều khó khăn. do việc xác định yếu tố khó khăn cần việc trị điếc đột ngột chủ yếu là trị triệu chứng và bao vây.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam