Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hiện trạng đặc trưng, lí do gây bệnh lý viêm mũi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 8 Tháng tám 2016.

 1. phuongnth Member

  chứng bệnh viêm mũi là khởi nguồn của vài căn bệnh khác về đường mũi, thậm chí nhắc cả tai và họng. Chính vì một vài điều này mà người căn bệnh buộc phải có thể tìm thấy rất nhiều kiến thức căn bản về bệnh chứng này. Để rộng đường kiến thức cho người bệnh, các chuyên gia chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, trung tâm chăm sóc sức khỏe dễ cung cấp vài thông tin hữu ích sau.
  >>>> Tìm hiểu bệnh ù tai là bệnh gì
  * một số triệu bệnh chứng của bệnh viêm mũi
  + Nhiều nước mũi: Lượng nước mũi chảy ra nhiều, trường hợp có nhiễm trùng thì có những chất nhầy màu vàng
  + nghẹt thở xen kẽ: khi nằm nghiêng sang 1 bên thì phần thành mũi bên nằm nghiêng bị nghẹt nặng, khi chuyển tư thế nằm nghiêng sang bên khác thì xoang mũi khi nãy không bị nghẹt nữa mà chuyển sang khoang mũi bên nằm nghiêng bị nghẹt.
  >>>> Tìm hiểu bệnh trieu chung viem amidan
  + Khứu giác: giai đoạn suy giảm không giống nhau, những khi đề cập chuyện giọng nhắc ví dụ bị mắc nghẹn lại. do nước mũi thường xuyên chảy thông giữa tiền đình mũi và môi trên, có khả năng gây ra viêm da và bệnh chàm, tình trạng này thường hay gặp ở trẻ. sau đấy nước mũi chảy xuống họng gây nên 1 số triệu căn bệnh ví dụ như ho và họng có rất nhiều đờm.

  + Nghẹt mũi:
  Viêm mũi mang tính gián đoạn và tính xen kẽ. Ban ngày hoặc lúc làm việc và vận động thì triệu bệnh suy giảm nhẹ, vài triệu hội chứng xảy ra rõ rệt và nghiêm trọng hơn vào thời điểm ban đêm hoặc những lúc thời tiết chuyển lạnh.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách trị viêm xoang
  Ban đêm khó thở càng nặng: khó thở vào buổi tối luôn ảnh hưởng tới giấc ngủ, hiện trạng khó thở nặng khiến chứng nhân nhức đầu, đầu óc ko thể tập trung,trí nhớ mắc suy giảm sút.
  hiện nay với một số nghiên cứu mới nhất, một số bác sĩ y tế cũng khuyên rằng rằng, viêm mũi và hội chứng giới hạn thở khi ngủ có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong đó còn có chứng cao huyết áp.
  [IMG]
  * nhân tố gây ra chứng viêm mũi
  Viêm mũi có những nguồn gốc nào gây nên? Dưới đây là 3 nhóm yếu tố chính được vài chuyên gia tai mũi họng phòng chống Khám Đa Khoa Thái Bình Dương phân phối ví dụ như sau:
  1. một số lí do môi trường
  Trong xi măng, thuốc lá, bụi than, bột hoặc một vài chất hóa học trong môi trường lao động, khiến niêm mạc mũi bị mắc kích thích và tổn thương bởi các nhân tử hóa học và vật lý, có khả năng dẫn đến viêm mũi mạn tính.
  thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chẳng hạn ví dụ một số công nhân trong môi trường luyện thép, làm cho lanh lạnh, sấy khô…, cũng cực kỳ thường phát hình thành chứng.
  2. yếu tố cục bộ
  do bệnh viêm mũi cấp tính hoặc không điều trị mà chuyển hóa thành bệnh lý viêm mũi mãn tính.
  do sự biến đổi và kích thích của vùng vêm nhiễm mãn tính lân cận, dẫn tới tắc mũi ko thông thoáng, như vài hội chứng sau đây: viêm xoang mạn tính, lệch vách ngăn mũi, viêm amidan mạn tính, phì đại VA…
  vì sử dụng thuốc ko đúng hoặc quá liều lương lâu dài trong khoang mũi dẫn tới viêm mũi dược phẩm, nếu rất thường gặp nhất là dùng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài.
  3. căn nguyên bằng cơ địa
  một vài bệnh mãn tính trong thời gian dài như: Rối loạn nội tiết, táo bón trong thời gian dài, bệnh chứng thận hoặc chứng trong huyết quản của tim…mà làm cho niêm mạc mũi thường hay hoặc trong thời gian dài bị mắc sung huyết hay chảy máu.
  sử dụng thuốc suy giảm street cân từ lợi máu trong thời gian dài có khả năng tăng kích thước huyết quản thành mũi cũng như phát sinh ra triệu bệnh lý viêm mũi
  Thiếu hụt các loại vitamin, ví dụ như vitamin A hoặc vitamin C. từ những thói quen xấu trong sinh hoạt như: ngoáy mũi làm cho vi sinh vật gây bệnh xâm nhập , sức miễn dịch suy giảm sút cũng cực kỳ sẽ bị mắc viêm mũi. do vậy buộc phải thường hay tập luyện, bổ xung trái cây rau xanh, cân từ dinh dưỡng.
  Nghiện thuốc lá hay hít nhiều khói thuốc lá cũng khiến bạn bị mắc viêm mũi
  Hút thuốc rượu bia quá độ cũng dễ khiến huyết quản trong niêm mạc mũi bị co lại mà gặp trở ngại.
  Kích ứng từ thuốc tây, mỗi loại sản phẩm thuốc cũng có thể dẫn đến viêm mũi, bắt buộc dược gọi là viêm mũi được phẩm.
Tags: viêm mũi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam