Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi marketingseo1412, 25 Tháng tư 2016.

 1. marketingseo1412 New Member

  Sữa từ lâu đã là thực phẩm phổ biến tại Viêt Nam, là thức uống hằng ngày bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Vì vậy, ngành sản xuất sữa phát triển mạnh và đem lại lợi nhuận cao cho kinh tế. Tuy nhiên, nước thải của ngành công nghiệp này cũng rất lớn và chứa nhiều Nito, cặn lơ lửng, COD và BOD khá cao. Nếu không xử lý nguồn nước thải trước khi thải ra môi trường, sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân qua khu vực sống.

  Vì vậy, hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa được đưa ra để giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu công nghệ này và áp dụng cho nhà máy chế biến sữa của bạn.
  Hệ thống xử nước thải nhà máy chế biến sữa

  [IMG]
  Nước thải ban đầu sẽ được gom vào hố thu và qua bể điều hòa sau khi đi qua song chắn rác. Tại bề điều hòa, nước sẽ được ổn định liều lượng và nồng đồ, tách một phần dẫu mỡ nổi trên mặt nước. Sau đó nước thải sẽ qua bể UASB, giảm nông độ BOD và tạo điều kiện cho sinh vật hiếu khí hoạt động ở bể Aerotank. Sau đo nước sẽ qua bể lắng và xử lý lượng lớn chất hữu cơ và bùn hoạt tính sẽ được giữ lại tuần hoàn và trở về bể Aerotank.

  Tiếp tục nước thải sẽ đến bể trung gian, sau đó đến bể lọc áp lực loại bỏ các chất lơ lửng và hợp chất hòa tan… Cuối cùng được loại bỏ hoàn toàn tại bể Nano dạng khô. Nước thải sau khi được xử lý sẽ đạt chuẩn theo BTNMT, có thể thải ra môi trường hoặc để tưới cây.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay