Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi Tho con, 16 Tháng năm 2016.

 1. Tho con Member

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là sự kết hợp lý tưởng của nhu cầu nước tưới và nguồn năng lượng mặt trời vô tận miễn phí, giữ gìn môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa chi phí.

  Ưu Điểm & Ứng Dụng Khi Sử Dụng Hệ Thống Bơm Năng Lượng Lượng Mặt Trời
  Ưu Điểm
  • Mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận, sạch sẽ và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào.
  • Hệ thống bơm năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, hoàn toàn không gây hại và không gây bất kỳ tiếng ồn nào.
  • Hệ thống bơm trực tiếp từ nắng có độ bền cao, hầu như không phát sinh chi phí vận hành.
  • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, tự động bơm khi có nắng, và tự động nghỉ khi không có nắng hoặc vào ban đêm.
  • Chi phí cho một hệ thống thấp, tuổi thọ hệ thống cao, hệ thống đạt hiệu quả kinh tế cao.
  • Việc lắp đặt hệ thống khá đơn giản, việc bảo trì hệ thống dễ dàng.
  • Sử dụng bơm 3 pha nên hiệu suất cao, có thể tận dụng bơm hiện hữu của khách hàng, cũng như hệ thống ống nước, bộ hút sâu..mà không cần thay bơm mới mà chỉ cần đổi 1 pha sang 3 pha.
  Ứng Dụng
  • Hệ thống là sự kết hợp lý tưởng của nhu cầu nước tưới và nguồn năng lượng mặt trời vô tận miễn phí, giữ gìn môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa chi phí. Đây là giài pháp lý tưởng mới cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu, thanh long... Nước được bơm ngay cả vào những ngày có mây và mù sương.
  • Ứng dụng năng lượng mặt trời trong cung cấp năng lượng cho máy bơm nước giúp giảm chi phí điện năng, là điểm thăm quan lý tưởng cho mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
  • Ứng dụng cho trang trại, những vùng chưa có điện và cả những vùng có điện để thay thế những nhược điểm của máy phát khi dùng xăng dầu giá thành ngày càng cao, ô nhiễm môi trường cũng như giảm số điện hàng tháng.
  • Ứng dụng cho các biệt thự, công ty để tưới vườn cỏ, cây trong sân vườn tự động tưới .
  Các giải pháp bơm năng lượng mặt trời
  1. Hệ thống bơm trực tiếp từ nắng công suất nhỏ
  Đây là hệ thống sử dụng cho những bơm có công suất nhỏ từ 0.5- 1HP
  [IMG]

  Nguyên lý hoạt động
  Điện mặt trời thu được từ tấm pin mặt trời sẽ qua bộ điều khiển sạc nạp vào ắc quy, Ắc quy chỉ đóng vai trò ổn áp và lấy điện khi trời không có nắng. Nên chỉ sử dụng 1 Ắc quy ổn áp. Điện áp từ ắc quy sẽ được đưa vào bộ đổi nguồn Switching hoặc sine chuẩn, bộ đổi nguồn này có tác dụng nâng cao điện áp phù hợp với ngõ vào của bộ điều khiển bơm, bộ điều khiển được cài đặt các thông số để bảo vệ động cơ và nhờ điều khiển tốc độ động cơ khởi động không bị vượt dòng.
  Ưu điểm của hệ thống bơm trực tiếp công suất nhỏ
  • Dùng với bơm công suất nhỏ hơn 1Hp, thích hợp cho bơm nước gia đình - Điều khiển bơm trực tiếp từ nắng
  • Điều khiển bơm trực tiếp từ nắng - Ắc quy chỉ đóng vai trò ổn định hệ thống và lấy điện khi trời không nắng (tăng hiệu suất hấp thu nắng)
  • Sử dụng bơm 3 pha (3 Pha - 220V ) nên hiệu suất đạt cao nhất. Có thể tận dụng bơm hiện hữu của khách hàng ( quấn lại) cũng như hệ thống ống nước, bộ hút sâu... mà không cần thay bơm mới, chỉ cần đổi lại từ 1 pha sang 3 pha.
  • Độ bền rất cao: Tấm pin độ bền 30 năm. Ắc quy độ bền thường trên 5 năm. Chỉ sử dụng 1 ắc quy đóng vai trò ổn định nên chi phí cho ắc quy sau này là không đáng kể
  2. Hệ thống bơm trực tiếp từ nắng công suất lớn
  Sử dụng cho động cơ có công suất lớn từ 1HP- vài chục HP.
  [IMG]
  Nguyên lý hoạt động
  Nguyên lý hoạt động của máy bơm rất đơn giản. Điện thu được từ hệ pin ( điện DC áp cao ) sẽ được đưa vào bộ điều khiển sạc được chuyển thành điện xoay chiều 3 pha, sau đó đưa trực tiếp vào máy bơm.
  Ưu điểm của hệ thống bơm trực tiếp công suất lớn
  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian hoàn vốn nhanh
  • Hệ thống không dùng ắc quy nên không cần bảo trì sau thời gian sử dụng. Hoạt động hệ thống rất bền. Độ bền hệ thống phụ thuộc vào độ bền tấm pin. Tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng của tập đoàn UE - SINGAPORE có độ bền trên 30 năm.
  • Hoạt động hoàn toàn tự động. Có thể kết hợp với điện lưới hoặc máy phát điện xăng/dầu để bơm ban đêm.
  • Bộ điều khiển ứng dụng công nghệ điện mặt trời tiên tiến nhất hiện nay, Phương pháp MPPT giúp nâng cao tối đa hiệu suất hệ pin, Phương pháp khởi động mềm giúp động cơ chạy mượt và bảo vệ tối đa máy bơm.
  Thông tin xuất xứ sản phầm :
  - Tấm pin được nhập khẩu từ Tập Đoàn UE - SINGAPORE có tuổi thọ trên 30 năm.
  - Bộ điều khiển bơm trực tiếp từ nắng SolarV
  Chính sách bảo hành:
  - Tấm pin được bảo hành 10 năm
  - Bộ điều khiển bơm trực tiếp: bảo hành 2 năm
  - Tất cả các sản phẩm bị lỗi sẽ được đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành và được bảo hành tận chân công trình nếu công trình đó do SolarV thực hiện.
  Hình ảnh minh họa 2 loại hệ thống bơm năng lượng mặt trời
  [IMG]
  Hệ thống bơm trực tiếp từ nắng 1,5HP
  Trung Tâm Thông Tin & Ứng Dụng Tiến Bộ Khoa Học Công Nghệ Bình Thuận kết hợp một hộ dân tại xã Thuận Quý, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận đã phối hợp lắp đặt thành công hệ thông bơm trực tiếp từ nắng 1.5HP để phục vụ tưới tiêu cho vườn Thanh Long với tổng diện tích 1ha.
  Nguồn: Vuphong.vn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin