Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hé lộ giao diện người dùng mới của Windows Phone

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi cangdamat, 14 Tháng bảy 2014.

  1. cangdamat New Member

    Windows Phone là hệ điều hành có giao diện cũng như trải nghiệm người dùng độc đáo và khác biệt nhất trong danh sách các hệ điều hành di động phổ biến. Với Windows Phone, mỗi biểu tượng của ứng dụng là một ô tile động vuông hình sắc cạnh có khả năng cập nhật và hiển thị các thông tin liên tục mà không yêu cầu người dùng phải mở ứng dụng lên. Mới đây, văn phòng bằng sáng chế của Mỹ đã công bố bằng sáng chế mới liên quan đến giao diện người dùng mới của Microsoft có tên gọi “personal cloud of mobile task”, cho thấy phần nào những tính năng mới mà Microsoft chuẩn bị đem lên Windows Phone.

    [IMG]

    Cụm từ “personal cloud” ở đây không phải để chỉ dịch vụ lưu trữ dữ liệu cá nhân giống như OneDrive mà thực chất là nơi lưu trữ các tương tác của người dùng đối với những ứng dụng trong smartphone. Sau khi có đủ dữ liệu để phân tích, công cụ này sẽ tiến hành học hỏi thói quen người dùng rồi đưa ra các thay đổi về giao diện phù hợp với mỗi nhu cầu khác nhau. Ví dụ, nếu người dùng thường đọc báo vào mỗi tối thì ô Tile của ứng dụng đọc báo sẽ được hiển thị to hơn và ở vị trí nổi bật hơn vào buổi tối, giúp họ có thể thuận tiện, nhanh chóng truy cập vào ứng dụng mong muốn mà không cần mất công tìm kiếm.

    Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ được Microsoft áp dụng vào phiên bản cập nhật Windows Phone sắp tới hay không nhưng nếu tính năng này xuất hiện, Microsoft có thể làm tăng ít nhiều nét hấp dẫn của Windows Phone với người dùng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam