Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hãy ăn Sushi theo đúng phong cách của người Nhật

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 17 Tháng chín 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  khi ăn Sushi, ta nên gắp từ những miếng ở ngoài cùng đĩa thức ăn rồi mới ăn dần đến các món để ở giữa.
  Sushi là một trong các món ăn truyền thống đặc sắc của người Nhật Bản.http://lozi.vn/nguyenthithao224/hon-50-dia-chi-lau-thai-cay-thu-thiet-san-sang-lap-day-vi-giac-tin-do-me-cay-1452657838 hiện nay vì mức độ nổi danh của nó mà Sushi xuất hiện ở mọi đất nước trên thế giới. bên cạnh đó chẳng phải ai cũng biết phương pháp ăn món ăn độc đáo này đúng phương pháp theo "chuẩn" của người bản địa.
  Koji Sawada - đầu bếp của 1 nhà hàng trứ danh ở Tokyo đã rất nao nức hướng dẫn mọi người cách thức cầm, gắp và ăn Sushi đúng cách.
  Ẳn đúng cách:
  một trong những thứ tuyệt nhất tại những của hàng ăn ở Nhật Bản là Oshibori, các chiếc khăn lạnh hoặc hot được dùng cho để các thực khách sở hữu thể lau sạch tay trước lúc sử dụng bữa. Trước khi ngồi vào ăn, mọi người thường lau sạch tay sở hữu các chiếc Oshibori này.
  có hai phương pháp ăn Sushi, http://lozi.vn/kikibabeboo/khong-chi-ngon-ngot-macaron-con-co-the-dung-tang-lam-qua-1447728795 Đó là tiêu dùng đũa gắp và tiêu dùng tay. ngoài ra Koji khuyến khích mọi người thử dùng tay để mua cảm giác mới lạ. Đối với các cái Sushi phía trên mặt được trang hoàng bằng cá, tôm đầu tiên ta tiêu dùng ngón dòng và giữa để cầm, ngón trỏ đặt lên phần thân của miếng Sushi. Sau Đó chấm phần cá/ tôm vào nước tương, không chấm phần cơm để tránh khi ăn bị mặn. bên cạnh đó chấm cả cơm vào nước tương với thể làm cho miếng Sushi bị bở và rơi cơm ra, tạo cảm giác mất ngon. Nước tương trong tiếng Nhật được gọi là Murasaki.
  [IMG]
  bí quyết ăn Sushi 'chuẩn' của người Nhật. Ảnh: CNN.
  Koji cho biết chúng ta nên để phần cá chạm vào lưỡi trước nhất. Điều chậm triển khai giúp thực khách có thể cảm nhận được phần nhiều mùi vị của món ăn.
  Ngoài việc tay, Sushi với thể ăn bằng đũa. Ẳn bằng cách này sẽ giúp đôi tay được sạch sẽ nhưng lại gặp phải trở lực khi chấm và gắp món ăn. các miếng Sushi được gói bằng gạo dẻo thường dễ tơi ra lúc bị đũa "kìm kẹp". phổ biến người khi tiêu dùng đã đã hơi lúng túng mang phương pháp ăn này.
  Đầu bếp Koji Sawada cho biết tư nhân ông vẫn cổ súy cho cách thức ăn bằng tay hơn. "Nó cũng giống như bạn ăn món cà ri của Ấn Độ vậy, ăn bốc vẫn là hợp nhất", ông nói. dù vậy trong nhà hàng, Koji vẫn phục vụ đũa cho các quý khách mang nhu cầu.
  [IMG]
  tiêu dùng đũa ăn Sushi thường khó hơn tiêu dùng thìa. Ảnh: CNN.
  lúc ăn miếng Sushi, bạn ko nên tách ăn cơm riêng và phần nhân riêng. Điều khó nhất trong làm món này là phải biết cân đối sao cho vừa đủ lượng cá, cơm và wasahi để trộn lẫn có nhau, tạo nên thể thống nhất. bởi vậy hãy ăn cả miếng để thưởng thức hồ hết nhất hương vị của 1 món Sushi. nếu như miếng Sushi quá to, bạn có thể tách làm 2 và để phần còn lại trong bát ăn của mình.
  Ẳn các dòng sushi với cá theo màu trong khoảng nhạt tới đậm để với thể thưởng thức hết hương vị của những loại cá khác nhau. các mẫu cá có màu đậm và với hương vị mạnh nên ăn sau cùng để giảm thiểu làm cho tác động hương vị của những món ăn khác.
  sử dụng wasabi đúng cách:
  nếu đầu bếp ko cho sẵn wasabi (mù tạt) vào trong sushi, hãy xắt wasabi ra đĩa. Wasabi có thể hòa lẫn với nước tương để chấm sashimi. ngoài ra lễ thức ăn Sushi ko cho phép thực khách khiến cho vậy - bạn phải để wasabi lên bề mặt Sushi. Bạn cũng nên ăn trong khoảng từ và nâng cao lượng wasabi cho tới lúc cảm thấy phù hợp.
  1 đầu bếp sushi kiểu cổ điển sẽ dễ phật lòng giả dụ thực khách hỏi xin thêm wasabi, bởi có các đầu bếp này, việc cho wasabi ở một lượng cố định là đã mang chủ tâm để món sushi hoàn hảo. tuy vậy, ở phổ thông shop tiên tiến, việc hỏi xin thêm wasabi là chuyện thường nhật vì người dùng mới là thượng đế.
  [IMG]
  Sushi là 1 món ăn độc đáo và nức tiếng của người Nhật. Ảnh: CNN.
  sử dụng gừng giữa các món khác nhau:
  không nên trộn lẫn gừng với sushi khi ăn. Gừng được chuyên dụng cho sử dụng để tẩy mùi món ăn trước trong vòm họng của bạn để sở hữu thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của những món ăn sau. bởi vậy, hãy chỉ dùng gừng ở giữa những món ăn.
  một vài lưu ý lúc ăn:
  một số nhà hàng tăm tiếng thường không sở hữu thực đơn. Thực khách chỉ cần ngồi sau quầy và thưởng thức các món ăn do đầu bếp sở hữu tới. giả dụ thực khách ko ăn món sushi tươi bày ra trước mắt mình sớm mà để Đó quá lâu, món ăn dễ bị thay đổi về vị, nhiệt độ và độ ẩm. Điều chậm triển khai cũng đồng nghĩa có việc thiếu tôn trọng đầu bếp làm cho sushi. dù thế, thực khách được khuyến khích yêu cầu nhà hàng sushi chuyên dụng cho lặp lại điều gì chậm triển khai mà họ chấp nhận hoặc thông báo ví như bị dị ứng hoặc ko vừa lòng với nhà hàng.
  Trong trường hợp bạn ko nói được tiếng Nhật và đi ăn ở 1 nhà hàng tầm trung, rẻ hơn hết nên gọi sushi theo phần (menu set) trong một khoản tầm giá một mực. Sushi theo phần thường không đi kèm đồ uống. Việc gọi sushi ở các chuỗi nhà hàng sushi sẽ thuận tiện hơn vì menu với kèm hình ảnh sinh động và rõ ràng.
  Ẳn các cái sushi với cá theo màu từ nhạt tới đậm để với thể thưởng thức hết hương vị của những mẫu cá khác nhau. các cái cá với màu đậm và với hương vị mạnh nên ăn sau cùng để tránh làm cho ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác.
  ko gắp Sushi cho người khác bằng đũa mình đang ăn nếu như chưa đổi đầu đũa. Gác đũa lên kệ đũa và đặt cùng lúc với khay sushi để mọi người biết bạn đã dùng xong.
  Sẽ rất lý tưởng nếu được thưởng thức các món này ngay tại Nhật đúng không? Hãy đăng ký tour Nhat Ban ngay bữa nay để đến xứ sở mặt trời mọc nhé!
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam