Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

hàng chục ngàn doanh nhân sẽ phải nói chia tay với căn hộ chung cư

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thangphuxuan, 30 Tháng chín 2016.

 1. thangphuxuan Member

  trong cả công ty lớn (DN) mỗi được cung cấp giấy chứng nhận đăng ký DN có ghi trụ sở tại công cộng cư thì vẫn hoàn toàn có thể bị “trục xuất” bất cứ khi nào.
  đã có lần đăng cam kết cũng nên di chuyển
  Điều 80 Nghị định 99/2015 hướng dẫn Luật nhà ở quy định: tiến hành, hộ mái ấm gia đình, cá nhân phải chuyển hoạt động marketing sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong khoảng sáu tháng, kể từ thời điểm ngày 10-12-2015 (ngày xuất hiện hiệu lực hiện hành của nghị định này). Sau ngày 10-6-2016, hộ gia đình, cá thể chưa đc sale tại dịch vụ chung cư nữa.
  đi theo thống kê lại, hiện nay TP.HCM có gần 2.000 DN đăng ký trụ sở sống công cộng cư, 1.300 DN đăng ký kết trụ sở ở cao ốc. xuất hiện trên 10.000 DN đăng cam kết trụ sở vào tòa ngôi nhà, Trong đó hơn 50% đặt mua các tòa nhà Q1.
  rất nhiều DN tại TP.HCM đã từng đc cung cấp đăng ký kết kinh doanh cùng với trụ sở là ngôi nhà chung cư, đặc biệt là thời kỳ trước năm 2010, khi chưa tồn tại văn bản nào về sự việc hạn chế marketing trong sản phẩm công cộng cư. như thế, các DN này đều phải di dời mang đến trụ sở khác. còn nếu không cũng trở thành bị “trục xuất” khi cơ quan thống trị đi hậu kiểm & bắt gặp trụ sở vào sản phẩm cộng đồng cư.
  thực chất, không cần mang lại Nghị định 99/2015 còn mới quy tắc chưa marketing vào căn hộ cộng đồng cư. Từ nhiều năm nay, cơ quan đăng ký kết sale dường như không cho các DN đăng ký kết trụ sở trên dịch vụ chung cư. Riêng trên Sở KH&ĐT thành phố, trước đây DN bị yêu cầu chứng minh quyền sử dụng sản phẩm trong mục đích sale. DN trình đc giấy thì Sở còn mới cấp cho giấy chứng nhận đăng cam kết DN.
  xuất hiện thời kỳ Sở KH&ĐT phải phối hợp với các quận, huyện bỏ lên trên list các dự án, những cao ốc nào khi là cao ốc công sở, thương mại; cao ốc nào có những tầng thương mại... để cấp đăng cam kết DN hay không. Nhưng biện pháp làm này đã từng bị cụm DN phản ứng. DN mang lại rằng Sở sẽ yên cầu hợp đồng bên cạnh chuẩn mực.
  chính vì vậy, hiện tại Sở không đòi hỏi DN chứng minh quyền khai thác dịch vụ trong nhằm mục đích sale nữa. tuy nhiên, biện pháp khiến đó lại khiến các DN suy nghĩ rằng được quyền kinh doanh trên căn hộ công cộng cư vì đã được Sở cấp cho giấy đăng ký!
  [IMG]
  phần không gian dùng để marketing trong phòng chung cư thì được phép marketing nhưng cũng cấm cụm ngành nghề.

  mang lại đăng ký kết, đừng hiểu nhầm
  Một chuyên gia tại Sở KH&ĐT thành phố cam kết không yên cầu DN minh chứng quyền khai thác trụ sở kinh doanh là có mục đích tạo ra thuận tiện mang đến DN đi theo đúng tâm trạng Luật DN. theo đó, DN tự khai & tự chịu trách nhiệm.
  tuy vậy, giấy chứng nhận đăng cam kết DN có chân thành và ý nghĩa đúng như tên gọi, tức là chỉ chứng nhận việc có đăng cam kết của DN mà thôi; bên trên giấy ghi trụ sở trên sản phẩm cộng đồng cư không đồng nghĩa trụ sở này đc sử dụng để hoạt động sale.
  “Việc DN có được marketing tại vị trí đó hay không thể tùy thuộc vào những chuẩn mực khác giống như Luật nhà sống hay ĐK kinh doanh khác” - Chuyên Viên này cam kết.
  Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết theo khoản 7 Điều 8 của Luật DN 2014 thì DN phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, đúng mực của thông tin kê khai vào hồ sơ đăng ký kết DN. do đó, hoàn toàn có thể có tình huống khi đăng ký kết marketing thì cơ quan đăng ký kết sale vẫn cung cấp giấy chứng nhận DN xuất hiện trụ sở tại nhà chung cư. mặc dù vậy, khi làm thủ tục khai báo thuế thì cơ quan thuế tiếp tục kiểm tra hợp đồng chứng minh trụ sở có đủ ĐK đăng ký hay không giống như check hợp đồng thuê nhà; giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, quyền nắm giữ ngôi nhà ở & gia sản khác gắn sát cùng với đất… khái niệm nhà, đất dùng vào việc khiến địa chỉ marketing.
  “Lúc này, nếu bắt gặp DN đặt trụ sở tận nơi công cộng cư thì sẽ không còn đến hoạt động trên trụ sở đó mà phải chuyển địa điểm khác. ngoài ra, cơ quan đăng cam kết marketing nếu bắt gặp hồ nước sơ đăng cam kết DN chưa đúng thì có thể tổ chức hậu kiểm” - luật sư Chánh nói.
  Xem thêm:

  Vinhomes Riverside giai đoạn 2

  Vinhomes Thăng Long

  imperial plaza 360 giải phóng
Tags: nội

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam