Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hacker đột nhập iphone bằng một tin nhắn

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi azurel560, 27 Tháng bảy 2016.

 1. azurel560 Member

  Theo TeleGraph, lỗ hổng này cho phép hacker truy cập vào iPhone chỉ đơn giản bằng cách gửi một tin nhắn chứa hình ảnh đã qua chỉnh sửa đặc biệt. Khi điện thoại xử lý ảnh, tệp sẽ khai thác sự sơ hở này để truy xuất vào các phần code mà bình thường nằm ngoài giới hạn của các phần mềm bên thứ ba. Sau đó nó sẽ thực thi những dòng code độc hại bên trong chương trình mà không có chút nghi ngờ.

  Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng khi iPhone xử lý ảnh nhận được qua tin nhắn hay các website, hacker có thể làm hỏng bộ nhớ và truy xuất vào các thông tin như website và mật khẩu email.

  [IMG]

  Sự sơ hở tồn tại trong cách phần mềm của Apple xử lý các ảnh có đuôi là TIFF. Nó có thể được dựng (render) như các ảnh bình thường – đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không nhận thấy khác biệt – bằng cách dùng một ảnh giả mạo khác nên hacker có thể làm bộ nhớ iPhone bị quá tải, cho phép bức ảnh thực thi những dòng code độc hại.

  Các hacker mũ trắng sẽ dành ra nhiều thời gian để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng và nền tảng phổ biến. Bằng cách công bố các lỗ hổng ra cộng đồng, hacker mũ trắng tạo sức ép tích cực lên các chuyên gia bảo mật, họ sẽ phải tìm ra cách vá lỗi trước khi hacker xấu phát hiện và tấn công
  Khóa học Hacker Mũ Trắng sẽ cung cấp những kiến thức mang tính thực hành chuyên sâu để bạn có thể bảo vệ hệ thống mạng của cá nhân, tài khoản cá nhân cũng như dữ liệu quan trọng.
  ______________________________________________
  Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
  Website: Dao tao Online Marketing,quan tri mang,An Ninh Mang
Tags: hacker

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam