Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hà Nội bắt đầu cấp bằng lái xe quốc tế

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi tuphapviet, 24 Tháng bảy 2016.

 1. tuphapviet New Member

  Ngày 25/2/2016, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức họp báo và công bố thông tin về việc triển khai cấp Bằng lái xe quốc tế cho người dân có nhu cầu.


  [IMG]

  Hà Nội đã cấp bằng lái xe quốc tế
  Địa chỉ cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Hà Nội

  Ông Nguyễn Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay, sau quá trình chuẩn bị phương tiện, máy móc, nhân lực, kể từ ngày 1/3/2016, đơn vị bắt đầu thực hiện cấp Giấy phép lái xe quốc tế cho người dân tại hai địa chỉ số 2 Phùng Hưng và 16 Cao Bá Quát.
  Công dân có nhu cầu làm giấy phép lái xe quốc tế chỉ cần làm đơn theo mẫu và mang giấy phép lái xe gốc đến Sở Giao thông vận tải để làm thủ tục. Sau khoảng 5 ngày hẹn chờ, người dân sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế mới. Lệ phí cho việc cấp Giấy phép lái xe quốc tế là 135.000 đồng.
  Theo Thông tư số 29 của Giao thông vận tải, đối tượng được cấp giấy phép lái xe quốc tế là những người có Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. Với những người có giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bắt buộc phải đổi sang vật liệu PET mới được cấp Giấy phép lái xe quốc tế.
  Người dân tỉnh thành khác có được cấp Giấy phép lái xe quốc tế không?

  Ông Phương nói rằng: “Quy định cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người dân là làm theo yêu cầu và người dân phải mang theo Giấy phép lái xe bản gốc, chất liệu PET. Do vậy, bất cứ một người dân nào có mong muốn được cấp Giấy phép lái xe quốc tế và đáp ứng tiêu chí này đều được cấp Giấy phép lái xe quốc tế”.
  Và người dân muốn được cấp Giấy phép lái xe quốc tế bắt buộc phải đến nơi cấp để làm thủ tục, chụp ảnh, ký vào hồ sơ. Vì vậy, việc làm giả Bằng lái xe A2 quốc tế sẽ không thể xảy ra. Người dân không nên quá lo lắng về vấn đề này.
  [IMG]
  Giấy phép lái xe quốc tế
  Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng trong phạm vi nào?
  Thời hạn của Giấy phép lái xe quốc tế là không quá 3 năm và được sử dụng để lái xe tại 73 quốc gia tham gia vào Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và Công ước về biển báo - tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna).
  Giấy phép lái xe quốc tế cũng giống như hộ chiếu, gồm nhiều trang in và được in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, có ghi những thông tin cơ bản của người được cấp giấy phép lái xe, phạm vi sử dụng. Phần kê khai về người lái xe và phân hạng xe được phép lái sẽ được in bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha để người được cấp có thể sử dụng ở các quốc gia tham gia Công ước Vienna.
  Giấy phép lái xe quốc tế sẽ ghi rõ lái xe được lái ôtô, môtô loại nào. Người được cấp giấy phép lái xe quốc tế là người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp còn giá trị sử dụng.
  Khi được cấp giấy phép lái xe quốc tế, lái xe ra nước ngoài bắt buộc phải mang theo cả hai giấy phép lái xe: một giấy phép lái xe do Việt Nam cấp và một giấy phép lái xe quốc tế. Việc bắt buộc lái xe phải có hai giấy phép lái xe khi ra nước ngoài nhằm mục đích chống làm giả giấy phép lái xe.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam