Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Google Adwords và Những thuật ngữ bắt buộc phải biết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhtuan1591, 25 Tháng tám 2016.

 1. anhtuan1591 Member

  Google Adwords đang là một chiến lược quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp tận dụng để nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình.


  Tuy vậy không phải ai cũng có thể hiểu rõ về nó, bài viết sau đây Keyweb sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức một cách chung nhất về Google Adword cùng những thuật ngữ trong Quảng cáo Google (Google Adwords)

  >>> Xem thêm: thiết kế web hà nội

  [IMG]


   1. Thuật ngữ Keyword


  Keyword không chỉ rất quan trọng trong làm SEO, mà quảng cáo Google (Google Ads) cũng có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của chiến dịch quảng cáo.

  Keyword là những từ hoặc cụm từ mà bạn lựa chọn để xác định nội dung, hay chủ đề quảng cáo của bạn. Chú ý khi lựa chọn từ khóa bạn hãy nghiên cứu kỹ càng xu hướng tìm kiếm của khách hàng, họ mong muốn những gì về sản phẩm, hay dịch vụ của bạn. Có thể dù bạn chưa đưa ra nhiều từ khóa nhưng một kinh nghiệm cho thấy rằng số lượng từ khóa không nên vượt quá 20 từ.
   1. Thuật ngữ Quality Score


  Đó chính là điểm chất lượng – Điểm Chất lượng sẽ được tính mỗi khi từ khoá của bạn phù hợp với những truy vấn tìm kiếm. Điểm Chất lượng xem xét đến các yếu tố khác nhau để có thể đo lường mức độ liên quan của từ khoá với các văn bản quảng cáo của bạn. Với những truy vấn tìm kiếm của người dùng. Quality Score (Điểm Chất lượng) của từ khoá sẽ cập nhật một cách thường xuyên và liên quan mật thiết đến hiệu suất của từ khoá đó. Nói chung thì điểm chất lượng cao đồng nghĩa là từ khoá của bạn cũng sẽ kích hoạt quảng cáo ở vị trí cao hơn và với chi mỗi nhấp chuột (CPC) cũng thấp hơn.


   1. Click Through Rate


  [IMG]

  Tỉ lệ click quảng cáo – CTR đây chính là một thước đo quan trọng trong việc thiết lập tài khoản của bạn. Bởi nó nó đo lường bao nhiêu người dùng đã xem quảng cáo của bạn và qua đến trang đích của bạn.


   1. Thuật ngữ Landing Page


  Landing Page chính là trang đích trong quảng cáo, nó có nghĩa là một hành vi nhấp chuột (click) từ bất cứ nguồn hay công cụ Marketing Online như Quảng cáo trên Facebook, Google Display Network, Google Adwords, Quảng cáo trên Facebook, Mạng quảng cáo Việt Nam, trong một bài viết, và kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) sẽ ra trang đích này. Trang landing page cần phải có các yếu tố như: hình ảnh sản phẩm/dịch vụ nổi bật, thông thường là một hay một nhóm từ (1-3) sản phẩm. Tốt nhất nên là một sản phẩm cụ thể, trong đó có conversion form (form đăng ký để mua hàng/dịch vụ), có các tính năng like/share trên mạng xã hội (sử dụng addthis) không nên có danh mục, link ra ngoài.
   1. Thuật ngữ Optimization


  Optimization là tối ưu quảng cáo – Tối ưu trong QC Google AdWords cũng như tối ưu trong các mảng quảng cáo khác của marketing. Đó là làm cho những thay đổi trong mẫu quảng cáo của bạn giúp bạn đạt được kết quả cao hơn cho các mục tiêu của bạn. Việc chạy adwords thì dễ, thế nhưng sau đây mới là bước khó. Nó bao gồm các bước tối ưu đường dẫn, từ khóa, những nội dung quảng cáo…và ngay cả trang đích để có thể nâng tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo thành đơn hàng, dịch vụ.

  Xem thêm: thiết kế web bán hàng online


   1. Thuật ngữ CPC là gì?


  CPC (Cost per click) – Chi phí trên một click đó là các loại giá thầu phổ biến nhất trên QC AdWords. Nó đồng nghĩa với việc bạn chỉ phải trả tiền cho quảng cáo mỗi khi có một người thực sự click chuột vào quảng cáo của bạn

  Thông thường CPC thực tế thấp hơn CPC tối đa bởi với phiên đấu giá AdWords.  Xem thêm: Kiến thức marketing

  Nguồn: Google Adwords và Những thuật ngữ bắt buộc phải biết - KeyWeb.Vn
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam