Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Gỏi tôm trứng đường phố hấp dẫn ở Ninh Kiều

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 26 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Sợi đu đủ giòn giòn sở hữu vị chua và cay lẩu cua đồng ở sài gòn nồng trở thành món ăn vặt nức tiếng ở Cần Thơ.
    Đây là món ăn khá phổ biến ở thị thành chỉ mất khoảng cách đây không lâu. quán cháo lòng ngon ở sài gòn Du khách nếu có cơ hội lép thăm Cần Thơ với thể thưởng thức nó trên những trục đường trong trọng điểm. trong khoảng quán xá tới lòng đường, tuy có khác nhau về bí quyết chế biến nhưng món ăn này hấp dẫn thực khách bởi dễ làm, dễ ăn.
    [IMG]
    Bạn sẽ tiện dụng bắt gặp một nơi bán gỏi tôm trứng ở khắp nơi trong trọng tâm thị thành Cần Thơ. Ảnh: Phong Vinh
    Tuy bí quyết chế biến đơn thuần, nhưng những giai đoạn chuẩn bị cũng ko kém phần công cu li. trước nhất người khiến cho phải chọn trái đu đủ già, mới hái, giết mổ còn cứng lúc bào ra sợi mới giòn, ngon. Bổ đôi trái, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ ngâm vào nước lạnh mang vắt chanh, muối hoặc phèn chua để hết mủ và đắng. Sau chậm tiến độ, xả nước lã và vắt ráo nước đổ ra rổ là sử dụng được.
    Món gỏi đặc trưng hấp dẫn lúc được phối hợp tôm, trứng và da heo. Tôm sau khi mua về được sơ chế theo cách bình thường, luộc chín rồi lột vỏ. Da heo sắt miếng mỏng và luộc tới chín dưới lửa nhỏ để giữ độ giòn dai mà ko bị nhũn. Trứng được chiên vàng ươm, dậy mùi thơm của hành và tỏi.
    khi bán cho khách, người ta cho các thứ trên vào lần lượt: đu đủ bào, vài con tôm, da heo, vài lát trứng, thêm chút tép khô. Rắc thêm chút rau thơm, đậu phộng giã nhuyễn và sau rốt chan vài muỗng nước mắm chanh, tỏi, ớt.
    [IMG]
    Món ăn gây ấn tượng mang thực khách bởi màu sắc phổ biến của phổ biến mẫu nguyên
    liệu. Giá trung bình cho phần gỏi ngả nghiêng khoảng 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh
    Gỏi sẽ không ngon ví như thiếu đi vị nước mắm cay chua ăn kèm. Công cu li ở đây là khâu pha chế. Nước mắm pha phải đảm bảo sao cho đủ vị mặn, ngọt thơm của mắm, vị chua chua vừa phải của giấm hoặc chanh, vị cay the nhưng ko quá nồng của ớt. Để rồi sau khi thưởng thức, khách muốn húp thêm một ít nước mắm cho đã, mặc dù trong bụng vẫn còn thòm ham muốn ăn tiếp.
    khi ăn thực khách gấp ít sợi đu đủ, cùng miếng tôm, trứng, da heo quệt đều trong nước mắm, ăn ngon mà ko ngấy. Bạn sẽ thấy hấp dẫn bởi sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa màu đỏ cam của đu đủ, màu vàng ruộm của trứng, màu xanh của rau thơm cộng hương vị khác lạ.
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay