Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giúp chồng tránh xa 8 kẻ thù "giết chết" tinh trùng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 27 Tháng sáu 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Trong khi mỗi lần xuất tinh có hàng triệu tinh trùng đi vào thân thể nữ giới thì việc thụ thai vẫn không phải đơn giản.

  Theo những chuyên gia, nếu mỗi ml tinh dịch có chứa khoảng 15 triệu tinh trùng được coi là người sở hữu lượng tinh trùng thấp và tác nhân gây ra hiện tượng này thì lại có rất nhiều. Trong một số có lý do từ môi trường, di truyền học hay y tế thì một số khác lại do lối sống kém khoa học và chế độ ăn uống kém.

  Dưới đây là 10 lý do chính làm tinh trùng của chồng bạn ở mức độ kém, chị em nên biết để giúp chồng tránh xa.

  Nhiệt độ cao

  Nhiệt độ cao rất không tốt cho tinh hoàn và điều này cũng làm cho việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, thậm chí còn khiến khả năng chuyển động của tinh trùng bị giảm và ảnh hưởng đến hình thái của tế bào tinh trùng. Theo các chuyên gia, việc nam giới ngồi lâu là nguyên do chính khiến cho tinh hoàn tăng nhiệt độ, chính vì thế những anh chồng nên hạn chế việc này.

  [IMG]

  Tắm nước nóng, xông hơi

  Nếu như bạn đang có kế hoạch sinh con, hãy xem xét lại thói quen xông hơi, tắm nước nóng hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng. Nước nóng không phải là môi trường lý tưởng cho dịch hoàn. Nam giới tiếp xúc với bồn tắm nóng trong khoảng 30 phút sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng. Tinh trùng cũng sẽ phải mất 1 thời kì dài để bình phục, khoảng 3-9 tháng nên phái nam cần đặc biệt lưu ý việc này.

  Hóa chất công nghiệp

  Nam giới tiếp xúc với hóa chất công nghiệp như benzenes, toluene, xylene, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, nguyên liệu sơn hoặc chì… có thể làm tinh trùng bị giảm đáng kể về số lượng.

  Bức xạ hoặc tia X-quang

  Bức xạ hoặc tia X-quang cũng khiến cho giảm quá trình cung cấp tinh trùng trong thời gian dài và phải mất tới khoảng một năm để hồi phục tinh trùng.

  >>>>> Tìm hiểu thêm tinh trùng yếu và cách điều trị , tiểu đêm nhiều là bệnh gì , chua vo sinh o dau

  Đồ dùng có chứa phthalates

  Một số mẫu mỹ phẩm hoặc đồ tiêu dùng vệ sinh có chứa phthalates có thể xâm nhập vào lỗ chân lông và đi vào cơ thể, ảnh hưởng tới lượng tinh trùng trong giai đoạn bạn sử dụng. Vậy nên nam giới cũng nên thận trọng khi chọn dầu gội đầu, sữa tắm, xà phòng…

  Máy tính xách tay

  Chắc chắn bạn đã được nghe lời khuyên không nên đặt máy tính xách tay lên đùi, lý do vì sao? Theo 1 nghiên cứu của các chuyên gia thuộc đại học New York, việc sử dụng máy tính xách tay có thể làm tăng nhiệt độ đến bìu và làm ảnh hưởng xấu tới việc sản xuất tinh trùng.

  Điện thoại di động

  Đàn ông có thói quen để điện thoại di động trong túi (gần cơ quan sinh dục nam) sẽ tác động không nhỏ tới khả năng hoạt động của tinh trùng. Nghiên cứu đã chỉ ra, các người thường xuyên để điện thoại trong túi quần có lượng tinh trùng thấp hơn người bình thường đến 11%. Việc sử dụng điện thoại di động liên tục cũng tác động đển khả năng di chuyển của tinh trùng.

  Tiếp xúc thường xuyên với áo tơi, sử dụng chảo chống dính

  Axit perfloalkyl – Một loại hóa chất được tìm thấy trong chảo chống dính và áo mưa… được cho là có thể tác động xấu đến chức năng sinh sản của phái nam. không những thế các kết quả nghiên cứu rõ ràng về mức độ tác động vẫn đang được tiếp tục tiến hành.
Tags: Vô sinh nam

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam