Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giữ cho nướu khỏe mạnh , hết mùi hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi MinhAnh94, 20 Tháng tám 2016.

 1. MinhAnh94 Member

  Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hơi thở có mùi hôi và những bệnh về răng miệng: sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng,....Vậy chăm sóc răng miệng như thế nào để giữ nướu khỏe mạnh và hơi thở tươi mới hơn.


  Xem thêm: chữa hôi miệng hiệu quả

  [IMG]

  Để giữ nướu khỏe mạnh và hàm răng chắc khỏe thì bạn không thể bỏ qua việc chăm sóc răng miệng sạch sẽ. Bệnh nướu không chỉ làm nướu răng đau nhức và chảy máu, mà có thể còn là nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề gây nhiều bối rối hơn là bệnh hôi miệng.(Xem thêm tại: cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất)

  Các bệnh về nướu gồm 2 giai đoạn chính: Viêm nướu là giai đoạn đầu tiên, là hình thức nhẹ hơn và có thể phục hồi được, chỉ ảnh hưởng đến nướu. Nếu không điều trị, viêm nướu có thể phát triển thành một hình thức nghiêm trọng hơn của bệnh nướu gọi là viêm nha chu. Nguyên nhân gây bệnh nướu là các vi khuẩn trong mảng bám (mảng dính không màu thường hình thành trên răng). Nếu không thường xuyên loại bỏ chúng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa, mảng bám có thể tích tụ và cứng lại tạo thành cao răng. Sau đó, vi khuẩn có thể ảnh hưởng không chỉ đến nướu mà cả các mô nướu và xương hỗ trợ răng. Khi quá trình này tiếp diễn, răng trở nên lỏng lẻo. Những túi vi khuẩn tích tụ hình thành giữa răng và nướu, gây hôi miệng.

  Hôi miệng, còn được gọi là halitosis, là một trong những triệu những của bệnh nướu, và là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của viêm nha chu. Bệnh nướu thường gây ra các túi hình thành giữa răng và nướu, là nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn. Vi khuẩn dưới nướu răng sẽ sản sinh ra các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi, dẫn đến nguy cơ hôi miệng rất cao do gần như không thể làm sạch chúng hoàn toàn.

  Thực hiện chăm sóc răng miệng sạch sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi hiệu quả. Không nên hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu và sử dụng các loại thực phẩm gây mùi. Bạn cũng nên súc miệng sạch sẽ sau khi ăn để loại bỏ mảng bám thức ăn và vi khuẩn gây mùi.

  Bạn cũng có thể dùng cách trị hôi miệng hiệu quả từ thiên nhiên: dùng lá bạc hà, trà xanh, húng chanh, ... để cải thiện hơi thở có mùi hôi và phòng chống các bệnh về răng miệng tốt hơn.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam