Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giới thiệu van điện từ khí nén

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi sieuthidien, 5 Tháng chín 2016.

 1. sieuthidien Member

  Ngày nay với sự phát triển tiến bộ của ngành thiết bị điện, các loại van điện từ ra đời với nhiều mẫu mã và thương hiệu được sử dụng rộng rãi và khả năng ứng dụng cao, giá thành vô cùng rẻ.

  Khái niệm chung về van điện từ

  Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle là loại van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Tùy theo cấu tạo, van điện từ có thể là van chặn hoặc van chuyển dòng . Van điện từ được sử dụng trong hệ thống nước, khí nén, gas lạnh nên tên gọi của van điện từ tương ứng với hệ thống đó như van điện từ nước, van điện từ khí nén, van điện từ hệ thống khí nén, van điện từ hệ thống điều hòa, van điện từ tự động ..

  [IMG]


  Cấu tạo chung của van điện từ:

  Van điện từ có nhiều loại, cấu tạo cũng khác biệt nhau. Van điện từ là van hoạt động điện cơ. Van được điều khiển bởi dòng điện thông qua tác dụng của lực điện từ. Đối với loại van 2 cửa, cửa ra và cửa vào sẽ được đóng mở thay phiên nhau (nghĩa là cửa vào đóng thì cửa ra mở và ngược lại), đối với van 3 cửa, 2 cửa ra sẽ được đóng mở thay phiên nhau. Một hệ thống phức máy phức tạp có thể sử dụng nhiều Van điện từ được ghép lại với nhau.

  Nguyên lý hoạt động:

  Cấu tạo và nguyên lý làm việc : Về cơ bản các van điện từ hoạt động theo một nguyên lý chung đó là có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi sắt và 1 lò xo nén vào lõi sắt đó, lõi sắt đó lại tỳ vào đầu 1 gioăng cao su. Như vậy, bình thường không có điện thì lò xo ép vào lõi sắt, để đóng van. Khi đưa điện vào, cuộn dây sinh từ trường hút lõi sắt ra, từ trường này đủ mạnh thắng được lò so, khi đó van mở ra (Loại Van điện từ thường đóng – NC : Nomarl Close).

  Van điện từ trong máy nén khí gồm có 3 loại :

  - - Van thường đóng NC

  - Van thường mở – NO

  - Van vạn năng – Universal

  Ứng dụng:

  Van điện từ được sử dụng rộng rãi trong các yếu tố liên quan đến khí nén và chất lỏng. Công việc của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam