Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giới thiệu một số yếu tố cơ bản của 1 bộ loa karaoke gia đình

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi manhkenvma, 11 Tháng tám 2015.

 1. manhkenvma New Member

  Giá trị của một chiếc loa nằm ở chất lượng âm thanh tuyệt hảo chứ không phải là thiết kế đẹp. Thế nhưng để căn phòng trở nên đẹp hơn, trang trọng hơn thì nhà thiết kế lại không thể không quan tâm đến vấn đề ngoại hình. Những chiếc loa bmb csv 900se xịn khiến người sử dụng cảm thấy ưng ý cả về hình thức và chất lượng âm thanh. Và điều cốt lõi ở sự đắt tiền đó là âm thanh tuyệt hảo nhất so với những dòng tầm thường khác.
  Đầu tiên, hãy tìm hiểu qua 1 chút về cơ chế hoạt động của loa karaoke chuyên nghiệp. Về bản chất, dòng điện 2 chiều AC từ amply karaoke chạy tới loa và chạy qua cuộn dây, biến cuộn dây điện trở thành một nam châm. Nam châm này tạo ra một trường điện từ giữa nó và nam châm vĩnh cửu gắn ở khung loa. Khi cực âm và cực dương của dòng điện thay đổi, các nam châm đó sẽ hút và đẩy liên tục, làm màng loa rung và phát ra âm thanh.
  Khi nhắc đến loa, người ta nghĩ ngay ra một cái hộp với hình vòng tròn có các ngấn, bên trong vòng tròn đó chứa nhiều lỗ – đó chính là bộ loa và nó có các loa tép, loa trung và loa trầm bên trong. Những đôi loa bán ngoài thị trường không phải bộ nào cũng có đủ 3 loại này. Các sản phẩm tầm trung và tầm thấp thường chỉ có 2 loa tép và không có loa trung, loa trầm. Các loa này chỉ dùng cắm trực tiếp vào máy tính để nghe ở mức độ vừa phải. Nhưng với những người sành chơi nhạc, sành hát karaoke thì việc lựa chọn bộ loa cần kỹ lưỡng hơn, phù hợp với gu âm nhạc của mình và các thiết bị đầu đĩa, amply...
  Có một số yếu tố làm nên sự đắt giá của loa:
  Dù là một đôi loa hát karaoke giá rẻ hay đắt thì người dùng vẫn mong muốn một điều là phát ra âm thanh chất lượng. Nói một cách chuyên ngành thì độ méo tiếng (chênh lệch giữa âm thanh nguồn và âm thanh của loa) càng bé thì bộ loa đó càng tốt. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu để sản xuất màng loa (giúp màng loa không bị méo dù rất nhỏ, khi phải rung động mạnh), dây loa để truyền tín hiệu …
  Khi chọn mua loa, người ta không quá chú trọng đến công suất mà nhìn vào độ nhạy (có giá trị là dB) và nghe thử chất âm. Người nào có đôi tai nghe và cảm nhận âm chuẩn sẽ biết được bộ loa đó phù hợp với dòng nhạc nào và chọn đúng gu của mình.
  - Các đặc tính nổi bật của loa bmb csx 850se
  Dải âm tần hay còn gọi là khả năng hoạt động ở mức tiếng lớn mà không có âm chói hay bị méo tiếng. Ở các loa tốt, người ta có thể vạn volume to mà tiếng nghe vẫn êm và tiếng dịu. Tiếng trầm tốt không có nghĩa là tiếng to mà là âm thanh giàu tính nhạc hơn, thể hiện các âm sắc chi tiết hơn. Người chơi thường gọi là tiếng trầm không mờ đục.
  Âm sắc tự nhiên là “tông màu” của âm thanh, tức là mức độ tự nhiên của âm thanh. Giả sử bạn quen nghe giọng một người ngoài đời thực và khi nghe giọng người đó qua tiếng loa mà thấy 2 âm này gần giống nhau thì đó là cặp loa có âm sắc tự nhiên. Nếu trong 1 bản nhạc bạn có thể phân biệt rõ tiếng từng nhạc cụ thì đó cũng là loa có âm sắc tự nhiên.
  - Kích cỡ loa
  Bạn khó có thể kiếm được một bộ loa nhỏ mà hay bởi tất cả các loa cho âm thanh hay thì đều có độ lớn tương xứng và phù hợp với các dàn âm thanh xịn. Chúng có loa trầm và loa tép lớn nên đòi hỏi diện tích chứa phải đủ để chứa các loa này.
  - Chất lượng
  Loa hát karaoke hay nhất sẽ không làm méo tiếng khi mở âm lượng lớn. Để có được điều đó, chất liệu chế tạo màng loa phải chất lượng để màng loa khi rung mạnh không bị uốn cong. Đây là điều mà nhà sản xuất loa chú tâm đầu tư tiền bạc, công sức nhiều nhất. Nhiều nhà sản xuất đã dùng chất liệu cứng đắt giá chỉ được sử dụng trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, như beryllium, các dây dẫn cũng có cấu trúc và chất liệu rất tốt. Nếu vật liệu là đồng, chúng sẽ dễ bị nóng lên, biến dạng và chảy ra – loa tep sẽ nhanh hư. Ngoài ra, loa hát karaoke tốt còn có mạng lưới chia đường tiếng rất hoàn hảo để tín hiệu phát ra đi chính xác hơn. Điều này cũng đồng nghĩa giá thành sẽ bị đẩy lên cao.
Tags: loa karaoke

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam