Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giới thiệu-Cấu tạo của bộ nguồn led 5v 40a

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi trung031313, 17 Tháng chín 2016.

 1. trung031313 New Member

  Giới thiệu-Cấu tạo của bộ nguồn led 5v 40a
  Bộ nguồn cho đèn led (Tiếng anh LED Power Supplier, hay gọi là LED Driver) là bộ nguồn điều chỉnh nguồn áp/ dòng sao cho phù hợp để sử dụng cho bộ đèn LED chiếu sáng thông dụng ( khá giống biến áp) Được trang bị những modul chính và khá cơ bản như khối chỉnh lưu, khối điều khiển, khối công suất,... là 1 trong những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng vô cùng lớn tới tuổi thọ của bộ đèn.
  Cấu tạo của một bộ nguồn led 5v 40a:
  [IMG]
  1, Khối mạch chỉnh lưu. ( Không thể thiếu với mọi loại bộ đèn LED dùng điện 220V)
  Khối gồm có 4 chỉnh lưu được lắp theo nguyên lý biến dòng điện xoay chiều AC thành dòng điện một chiều DC, là điều không thể thiếu khi dùng cấp điện cho hệ thống led của bạn.
  2, Khối điều khiển – Đóng cắt.
  Đây có thể được gọi là trái tim của bộ nguồn. Khối này gồm 2 thành phần chính, một là IC điều khiển, thứ hai là bộ phần đóng cắt MOSFET ( Một số loại nguồn sử dụng Transitor thay cho Mosfet).
  IC điều khiển có chức năng tạo ra dòng tín hiệu điều khiển MosFet đóng cắt mạch liên tục để tạo xung. Nghĩa là biến dòng điện đầu vào ( Dòng điện đã qua mạch chỉnh lưu) là dòng một chiều không có dao động thành dòng điện một chiều dao động theo một tần số nhất định, tần số này sẽ bằng tần số đóng cắt của Mosfet.Dòng điện này dùng cho Biến áp cho đầu ra với tần số dao động cố định.
  3, Cơ cấu dập xung kim.
  Khi Mosfet đóng cắt để tạo xung, lý tưởng chúng ta muốn có dạng xung vuông, tuy nhiên thực tế sóng thu được lại không được như vậy, gọi là xung kim. Cơ cấu dập xung kim có tác dụng là loại bỏ các xung kim này. Nếu không loại bỏ xung kim này, bộ nguồn vẫn hoạt động được, nhưng về theo thời gian sẽ không bền.
  4, Biến áp.
  Biến áp có chức năng hạ điện áp để cấp nguồn cho chip LED hoạt động. Là khối không thể thiếu trong bộ nguồn. Chất lượng của khối biến áp cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bộ nguồn, cũng như hiệu suất của bộ nguồn. Áp từ 220v sẽ trở thành 12V đối với bộ nguồn
  5, Tụ lọc đầu ra
  Áp khi ra sẽ không được ổn định, có dạng sóng, sẽ làm đèn led sáng không ổn định, vì vậy chúng ta cần có tụ lọc đầu ra, các tụ này sẽ có nhiệm vụ san phẳng dòng điện đầu ra, giữ ánh sáng đều.


  Trên đây là những thông tin về cấu tạo cơ bản của 1 bộ nguồn led 5v 40a. Chúc các bạn sử dụng nguồn led an toàn.
Tags: trung031313

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam