Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giảm thiểu bộ nhớ ram khi sử dụng Chrome

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 14 Tháng sáu 2016.

 1. Một trong những trình duyệt lướt web tiện ích và phổ biến nhất hiện nay trên các thiết bị android đó chính là Chrome.Sử dụng dễ dàng, dễ dàng tuỳ biến, hỗ trợ người dùng tuyệt với chính là những điểm mạnh của hệ điều hành này. Tuy vậy, không phải ai cũng thích sử dụng Chrome. Nguyên nhân là trình duyệt Chrome khi sử dụng thường khá nặng và chiếm nhiều bộ nhớ ram. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dễ dàng để giảm độ ngốn ram của Chrome.

  Xem thêm: thay màn hình sony z1

  Chuyển đổi nhanh giữa các tab
  [IMG]
  Bạn có thể sử dụng các phím tắt tiện lợi trong Chrome để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab. Chỉ cần trượt sang trái hoặc phải trên thanh công cụ phía trên cùng của Chrome là bạn có thể đi đến tab kế tiếp hoặc tab trước đó mà mình mở. Ngoài ra, thay vì mở hộp tab để xem danh sách các tab bạn đã mở, bạn có thể vuốt xuống thanh công cụ ở phía trên để xem danh sách các tab đểtối ưu ram Android khi sử dụng trình duyệt Chrome

  Xem thêm: t
  hay cảm ứng sony c3 tại HN

  Xoá cache trình duyệt

  Bước 1: Khởi động ứng dụngGoogle Chrome for Androidsau đó bấm vào phímMenu(Tuỳ vào phiên bản Android có thể ở phím cứng trên điện thoại hoặc dấu 3 chấm trên cùng màn hình) sau đó chọnLịch sử.


  Bước 2: Bạn có thể xoá lịch sử từng trang bằng cách bấm vào dấu "X" bên cạnh địa chỉ đó, hoặc chọn Xoá lịch sử duyệt web dưới cùng để xoá tất cả.


  Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn chọn những gì mình muốn xóa, bao gồm: lịch sử duyệt web (browsing history), bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu trang web, mật khẩu và các dữ liệu đã được lưu lại. Sau khi chọn, bạn bấm nút "Clear"để xóa dữ liệu.


  Kích hoạt chế độ đọc giúp tối ưu Ram Chrome Android

  Mở Chrome sau đó gõ vào thanh địa chỉ ://flags. Bạn đừng bận tâm đến cảnh báo khi xuất hiện. Sau đó, nhấp vào biểu tượng menu, “Tìm trong trang – Find in page”, sau đó gõ chế độ đọc.

  Trong danh sách cờ, nhấp vào Kích hoạt biểu tượng đọc trên thanh công cụ - Enable Reader Mode Toolbar Icon, sau đó chọn Phát hành lại – Relaunch Now ở phía dưới trang. Một biểu tượng với chữ 'A' sẽ xuất hiện trong thanh công cụ của bạn mỗi khi bạn vào một trang web có thể được tối ưu hóa. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng để thực hiện Chế độ đọc – Reader Mode.


  Tắt các tiện ích không dùng đến

  Bạn truy vàoSetting-->Extensions,Ở bên phải nhìn xem các tiện ích nào không cần thiết thì tiến hành xóa, hoặc bỏ tích ở mụcEnabled

  Sử dụng các tiện ích tối ưu ram trên Chrome

  - Tab mới là trang trống: Phù hợp máy có cấu hình thấp khi mở tab mới không phải tải nhiều, do đó tiết kiệm được dung lượng RAM. Bạn cần tải và cài đặt Empty New Tab Page trên trình duyệt Chrome.Empty New Tab Pagehỗ trợ người dùng ẩn thẻ mới khi mở một trang web, khá hữu ích phải không

  - FastestChrome: Cải thiện chrome mở nhanh các tùy chọn URL... Khi càiFastestChrome, người dùng dễ dàng tự động duyệt các trang kế tiếp của website mà mình yêu thích
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam