Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giảm Mỡ Bụng Bằng Dụng Cụ Thể Dục Hiệu Quả Đến Đâu?

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi tuanqb, 10 Tháng mười 2016.

 1. tuanqb Member

  Mong muốn có vòng eo thon nhỏ để tìm lại sự tự tin, nhiều chị em phân vân không biết nên chọn dụng cụ, máy tập nào để giảm mỡ bụng.

  Thực tế, lựa chọn dụng cụ để tập luyện cũng quan trọng, nhưng không quan trọng bằng việc bạn có đủ động lực, kiên trì để luyện tập đều đặn.

  Tham khảo thêm:

  Giảm mỡ bụng - giảm béo bụng thế nào cho hiệu quả

  Gập bụng giảm mỡ bụng

  Cả thèm chóng chán

  Không hài lòng với vòng eo ngấn mỡ của mình, sau 1 thời gian tìm hiểu các loại máy, dụng cụ tập thể dục chị Đ. T (Q. 3 - TP. HCM) quyết định mua một chiếc máy đi bộ về nhà.

  Những ngày đầu tiên, chị hào hứng tập đến nỗi toàn thân ê ẩm. Ráng tập được một tuần thì chán luôn. Chiếc máy đắt tiền bị trùm mền đắp chiếu. Cồng kềnh, chiếm chỗ, chồng chị rao bán máy với giá chỉ bằng 1/3 lúc mua.

  Không riêng gì chị T, rất nhiều chị em ban đầu rất háo hức mua các dụng cụ tập thể dục như máy gập bụng, xe đạp, máy đi bộ…nhưng cũng được 1-2 tuần là lại xếp xó.

  [IMG]
  Tấp cả các loại máy tập sẽ là dụng cụ hỗ trợ tốt cho việc giảm cân chỉ khi bạn duy trì việc luyện tập đều đặn

  Theo các chuyên gia thể dục thể thao, việc mua các loại máy tập ở nhà thường không mấy hiệu quả nhất là với mục đích giảm cân.

  Vì thông thường, khi mới mua máy và lên kế hoạch giảm cân, chị em rất hồ hởi nhưng chỉ trong thời gian ngắn lại dễ bị chán do động tác đơn điệu, buồn, và nhất là không có động lực.

  Do đó, trước khi quyết định mua máy tập, việc tìm hiểu để chọn mua các loại máy, dụng cụ phù hợp rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là bạn nhắc kỹ về quyết tâm và điều kiện của bản thân để tránh tình trạng lãng phí.

  Tận dụng “dụng cụ” đặc biệt

  Điều quan trọng trong vận động giảm cân không phải là tập gì, ở đâu mà là phải duy trì đều đặn.

  Mặt khác, bạn không nên quan niệm muốn giảm cân là phải tập thể dục vất vả với các loại máy tập. Vì tăng cường vận động, xây dựng một thói quen sinh hoạt năng động tốt hơn rất nhiều so với việc bạn tập luyện cật lực trong 30 phút sau đó lại ngồi một chỗ.

  Động lực để giảm cân chiếm vị trí rất quan trọng. Khi đã có động lực giảm cân, mọi vật dụng đều có thể trở thành những “dụng cụ” hỗ trợ rất đắc lực trong kế hoạch giảm cân như chiếc ghế xoay trên trên công ty, cầu thang bộ, chiếc chổi quét nhà, máy hút bụi, chơi đùa với con nhỏ…

  Như vậy, không nhất thiết phải tậu những chiếc máy, dụng cụ tập thể dục cồng kềnh, mau chán, vì năng động vận động mọi lúc mọi nơi cũng giúp tiêu hao năng lượng tốt nhất là khi có sự trợ giúp ly giải mỡ trắng sẵn sàng giải phóng thành năng lượng qua các hoạt động.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam