Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giải Pháp Xây Nhà - Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Kiến

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi thuykienphatdesign, 22 Tháng tư 2013.

 1. thuykienphatdesign New Member

  Xây nhà thường là do chủ đầu tư chọn loại nhà phố hay biệt thự... Việc chủ đầu tư chọn lựa đơn vị thiết kế thi công hay chỉ thiết kế. Sau khi có hồ sơ thiết kế thì chủ đầu tư tìm kiếm đơn vị thi công hoặc chọn đơn vị đã thiết kế cho công trình của mình.
  Trong quá trình xây nhà từ xây nhà thô đến xây nhà hoàn thiện có những vấn đề mà chủ đầu tư cần lưu ý và giám sát chặt chẽ để công trình khi đưa vào sử dụng không xảy ra các vấn đề như móng lún, cột lệch, tường ghồ ghề, thấm trần,thấm tường, thấm sàn wc, hệ thống nước bị nghẹt, điện chấp mạch gây cháy nổ, gạch nền bị bung, sàn nước bị lún, sụt, các vách tường bị nổ sơn, hoặc bông tróc... đó là những lỗi (hay bệnh) thông thường của mỗi công trình từ lớn đến nhỏ khi xaynha nhưng thường gây khó chịu và làm đau đầu đối với chủ nhà và cả đơn vị xây nhà nếu không biết cách khắc phục thì nó sẽ trở thành một 01 vấn đề nghiêm trọng.

  [IMG]


  Kiến Phát với kinh nghiệm xây nhà nhiều loại từ xây nhà phố, xây nhà biệt thự ở các địa bàn khác nhau sẽ đưa ra các nguyên nhân khi xây nhà các giải pháp xây nhà để xử lý các trường hợp trên giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quát về công trình của chủ đầu tư khi xây nhà đến lúc đưa vào sử dụng.
  Thông thường, với các lỗi do xây nhà thô hay xâynhà hoàn thiện gây ra đều có nguyên nhân của nó. Ở đây, chúng tôi đề cập đến tay nghể của đội thợ xây nhà nói chung và của nhà thầu xaynha nói riêng.
  - Trường hợp nhà xây móng bị lún:
  + Móng lún:
  - Đối với cọc ép do xây nhà cọc ép thiếu tim cọc hoặc chiều sâu cọc không đủ tải.
  - Đối với xây nhà dùng móng băng hay móng đơn:
  * Phần diện tích đào móng để xây nhà không đủ lớn, không đủ độ sâu.
  * Lăm le đá 4x6 không kỉ, trộn hồ lăm le quá non, không đúng qui trình khi xây nhà.
  * Bố trí sắt thép không đủ, không đúng khi xây nhà phố, biệt thự.
  + Nứt:  [IMG]  - Nhà xây bị Nứt tường: Nếu tường nứt hoặc xé có đường nứt từ dưới 1-2mm thì do bột trét, lúc xây, tô tường không tưới nước cho bức tường.
  - Nứt tường ở nách cột hoặc dưới dầm(đà) của ngôi nhà.
  Đây là nguyên nhân do móng bị lún(xuống) nhẹ, hoặc quá trình bố trí sắt sàn đổ bê tông không đúng kỉ thuật. Đa số thợ hồ thường dùng đá 1x2 để chêm vào lớp sắt sàn và sắt mũ và trong quá trình đổ bê tông c1o sự xê dịch giữa 2 lớp sắt.
  + Lệch cột:
  - Khi thi công coffa để dựng cột xây nhà và đưa sắt cột vào sau đó định vị cột để đổ bê tông. Thông thường dùng phương pháp thủ công và máy ngắm. Tuy nhiên sau khi đổ xong từng cấy cột thì cần có động tác cân chỉnh cột sao cho độ xê dịch không vượt qua sự cho phép trong xây dựng.
  + Tường xây nhà bị ghồ ghề:
  - Khi xây tường cần giăng dây và thả lập lòn cho chuẩn. Khi xây xong mỗi hàng gạch thì cần điều chỉnh kịp thời. đối với các ông trình có nhịp cột bố trí trên 5 m thì cần cẩn trọng trong việc xây tường. Đặc biệt, càng lên cao thì tốc độ xây càng chậm vì thao tác trên cao khó khăn hơn so với ở dưới thấp.


  [IMG]


  + Gạch nền bị bung, sàn nước bị lún sụt:
  - Đây là trường hợp xây nhà gặp nền đất yếu, đất ẩm ướt nên nhà thầu xây nhà phải làm nền hạ thật kỉ trước khi tiến hành lát gạch để tránh trường hợp sau này khi đưa ngôi nhà vào sử dụng bị bung, tróc gạch nền hoặc bộng, dộp lớp gạch.
  + Điện bị chập mạch, cháy nổ khi xây nhà:
  - Do sử dụng dây điện có tiết diện nhỏ.
  - Đấu lắp các thiết bị có công suất lớn vào cùng 1 CP khi xaynha.
  + Hệ thống Nước bị rò rỉ, bể, nghẹt khi xây nhà:
  - Tay nghề thi công của thợ hồ+ thợ ống nước khi xây hộp gen, lắp đặt đường ống cấp, thoát từ trên sân thượng xuống tầng trệt và đấu ông thoát ra ngoài khi xây nhà.
  - Nhà thầu sử dụng vật tư ống nước có chất lượng kém. Các ống cấp thoát có tiết diện nhỏ khi mưa lớn nước không thoát kịp gây tràn vào hộp gen dẫn đến thấm sàn khi xây nhà.
  - Đặt phiểu thu ở các sàn sân thượng, sàn ban công, sàn nhà wc không đúng cách cũng gây ra hiện tượng thấm sàn nhà xây.
  + Thấm:
  - Thấm trần, sàn, tường, mái trong quá trình xây nhà: nguyên nhân gây ra do kỷ thuật thi công gây nên và một (01) số trường hợp do thợ lắp đặt ống nước.
  Cách khắc phục, xây nhà kỉ kết hợp với chống thấm từng phần sau đó chống thấm toàn phần của ngôi nhà.  [IMG]
  + Sàn bị nứt của xaynha.
  - Bố trí sắt thép không đúng kỉ thuật của cách xây nhà.
  - Bê tông cấp phối không đạt chuẩn như cát, xi măng, đá không đạt cho việc xây nhà, quá trình xử lý khi đổ bị chậm tạo nên sự đông cứng của cách trộn bê tông xây nhà.
  - Bảo dưỡng bê tông không tốt.
  + Sơn nước của ngôi nhà xây.
  - Tường bị dộp, nổ bong bóng do trét matic khi bức tường chưa khô ráo
  Công ty TNHH TK XD Kiến Phát với đội ngủ KTS, KS, đội thợ sẽ có nhiều giải pháp xây nhà hay cách xây nhà phố, biệt thự của chủ đầu tư mà khi đưa vào sử dụng không xảy ra các vấn đề như móng lún, cột lệch, tường ghồ ghề, thấm trần,thấm tường, thấm sàn wc, hệ thống nước bị nghẹt, điện chấp mạch gây cháy nổ, gạch nền bị bung, sàn nước bị lún, sụt, các vách tường bị nổ sơn, hoặc bông tróc...
  Liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0918 00 88 61 - Mr Sơn
  Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Kiến Phát
  Địa chỉ: 1126 Lạc Long Quân, P8, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  Tel: (08) 3869 1529 Fax: (08) 3869 1530
  Hotline: 0918 29 39 59
  Email: sales@kienphatdesign.com
  Website: www.kienphatdesign.com or www.giakienphat.com

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam