Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

giải pháp tiêu âm Ống gió mềm cách nhiệt hiệu quả

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi phuongvq, 17 Tháng tám 2016.

 1. phuongvq New Member

  Tiêu âm cho Ống gió mềm cách nhiệt điều hoà ko khí và thông gió tại đầu hút và đẩy của quạt cũng như của những FCU như thế nào là nghi vấn của phần nhiều anh em khi mới bắt tay vào ngành thiết kế, thi công hệ thống điều hòa thông gió. Để trả lời được thắc mắc này, đòi hỏi các kỹ sư cần sở hữu cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tiễn. mang kinh nghiệm trong nghành Chất liệu tiêu âm, Vật liệu Remak sẽ gửi tới bạn biện pháp tiêu âm ống gió hiệu quả.
  [IMG]
  1. kỹ thuật tiêu âm
  Tính tiêu âm cho Ống gió mềm bảo ôn theo công thức khoa học tiêu âm.
  ví dụ tính tiêu âm cho một chiếc Quạt: Lấy độ ồn của quạt trừ đi độ ồn trên đường ống: co, tee, nối giảm, mồm gió, … và trừ đi độ ồn của phòng.
  - Độ ồn của Quạt: có thể chọn theo Manufacturer hoặc tự tính dựa vào công suất, lưu lượng và cột áp. Sẽ biết đc 1 dãi Octan (Hz)
  - yêu cầu độ ồn của ko gian service, ví dụ phòng buộc phải 50 dbA, sẽ với 1 dãi Octan tương ứng
  - Được kết quả một dãi octan cần phải tiêu âm.
  - rốt cuộc chọn dòng tiêu âm với dãi octan tương ứng mang tần số tính được ở trên.
  hai. vật dụng tiêu âm
  Trong công nghệ điều hòa ko khí người ta thường sử dụng các thiết bị tiêu âm nhằm giảm âm thanh phát ra từ các vật dụng và mẫu ko khí chuyển động truyền đến khu vực tiếp giáp với và đặc trưng là truyền vào phòng.
  - Đối có các thiết bị nhỏ như quạt, FCU hay AHU thường sẽ được bọc kín vật dụng bằng các hộp tiêu âm để hút hết các âm thanh phản xạ từ vật dụng không để chúng lan truyền ra tiếp giáp với.
  - Đối với những AHU lớn, phòng máy Chiller được đặt trong những phòng máy kín có bọc cách thức âm.
  - Đối có loại ko khí, dùng các hộp tiêu âm đặt trên phố đi. các hộp tiêu âm này có nhiệm vụ hút hết âm thanh lan truyền theo loại ko khí vận động.
  Khả năng tiêu âm của các hộp tiêu âm lắp trên các đường ống hút và đẩy của hệ thống cấp gió điều hoà phụ thuộc vào rộng rãi nhân tố :
  – Đối sở hữu hộp tiêu âm chữ nhật, lúc nâng cao chiều dày, khối lượng riêng lớp bông thuỷ tinh tiêu âm và giảm khoảng phương pháp giữa các Tấm tiêu âm remak thì mức độ giảm âm của hộp tăng đáng đề cập.
  – Đối với hộp tiêu âm kiểu tấm bản, kích thước tối ưu để đạt hiệu quả tiêu âm to nhất phụ thuộc vào d•i tần số âm thanh. Đối mang nguồn gây ồn có tần số phải chăng nên chọn hộp mang kích thước to và ngược lại. Khả năng tiêu âm to nhất của đông đảo những hộp tiêu âm tấm bản thường ở dải tần số khoảng 500÷1000Hz.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam