Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giải pháp giúp hiệu quả hoạt động marketing

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenanh, 20 Tháng sáu 2016.

 1. nguyenanh New Member

  Để những người đứng đầu bộ phận marketing trong các công ty có những cách thức truyền đạt hiệu quả để giúp họ sàng lọc và sắp xếp được thự tự ưu tiên trong công việc nếu gặp phải những tình huống khó, dưới đây là 5 giải pháp có thể giúp bạn cải thiện tình hình.

  [IMG]

  1. Kiểm tra các phương thức marketing sử dụng
  Việc kiểm tra bao gồm phân tích số lượng mục tiêu của kế hoạch marketing hiện tại và những mục tiêu đó ảnh hưởng thế nào đến mục tiêu chung của công ty. Trong quá trình kiểm tra, cần tóm lược những phương thức marketing đã, đang và sẽ thực hiện, để nhận ra được những phương thức hiệu quả nhất, từ đó tiếp tục sử dụng, cũng như dữ liệu nào có ích nhất và cách thức tìm kiếm những dữ liệu đó ra sao.
  >> Tham gia khóa học giam doc marketing chuyên nghiệp.
  2. Đừng ngại nói chuyện với cấp trên
  Hãy dành thời gian nói chuyện với cấp trên, xem họ đánh giá báo cáo của bạn như thế nào, những mục tiêu nào mà họ muốn hoạt động marketing hướng tới, các tiêu chí đánh giá hiệu quả là gì, sự thành công và ảnh hưởng của các hoạt động marketing đối với những mục tiêu chung ra sao. Cần lưu ý rằng báo cáo dù được viết hay đến mấy cũng không lôi cuốn được sự chú ý của cấp trên trừ khi kết quả hoạt động bám sát được mục tiêu hoạt động của công ty. Những yêu cầu khác đối với các hoạt động marketing bao gồm: mở rộng thị trường công ty; gia tăng hiệu quả của toàn bộ hệ thống và giảm bớt thời gian hoàn vốn đối với sản phẩm mới.
  3. Marketing không đơn độc
  Khi muốn nâng cao thước đo hoạt động marketing, điều khôn ngoan nhất là tiến hành kiểm tra chéo giữa các bộ phận như marketing, bán hàng, sản xuất, dịch vụ và tài chính. Vai trò của những bộ phận này là giúp phòng marketing xác định những phương thức cần thiết và phát triển chúng tốt nhất trong quá trình hoạt động. Việc kiểm tra chéo phải được lặp đi lặp lại.
  Một khi đã tìm ra được những điều kiện tốt nhất và với phương pháp hợp lý, bạn có thể chia sẻ chúng với các phòng ban khác trong công ty.
  >> Tham khảo các khóa học marketing cao cấp.
  4. Marketing phải lưu lại văn bản về hoạt động của mình
  Lưu lại những hoạt động đặc biệt, có hiệu quả của mình dưới dạng văn bản, bao gồm phương thức thực hiện, hệ thống đo lường hiệu quả, nguồn dữ liệu và thời gian thực hiện của từng nhiệm vụ là một cách làm rất khôn ngoan. Sự đo lường và thông tin liên lạc của các tiến trình cũng phải được lưu thành văn bản.
  5. Phổ biến và huấn luyện
  Phổ biến tiến trình và phương thức hoạt động trong nội bộ công ty là việc làm quan trọng và cần thiết như việc huấn luyện các nhân viên trong phòng marketing về hệ thống và các thước đo giá trị hoạt động marketing. Điều này hết sức quan trọng vì chỉ khi mọi thành viên trong phòng marketing hiểu rõ thì mới thực hiện tốt được các hoạt động marketing.
  Năm giải pháp trên sẽ giúp phòng marketing tập trung vào những nguồn lực tốt nhất, giúp công ty đạt được những mục tiêu chính yếu, tối ưu hóa công việc với nguồn ngân sách hạn chế và tạo được hiệu quả cao hơn cho công ty.
  tags: Xem thêm khóa học học giám đốc điều hành cao cấp.
  Theo nguồn: giamdocmarketing.com.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam