Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giải pháp chữa căn bệnh ho gà ở trẻ ở mùa hè

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 18 Tháng năm 2016.

 1. dangnh123 Member

  Ho gà là một biệng nhiễm khuẩn cấp tính đường thở, thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc thù là trẻ nhỏ. căn bệnh dễ xuất hiện vào mùa rét, và nếu không được trị liệu kịp thời dễ dẫn đến suy hô hấp, viêm não, có khi là tử vong.

  1. nguyên nhân làm bệnh

  bệnh lý ho gà cực kỳ dễ lây nhiễm, căn bệnh gây ra bởi vi rút bordetella pertussis. vi khuẩn này bám vào một số nhung mao lót ở phía trong một phần đường hô hấp trên. vi khuẩn giải phóng độc tố, khiến cho tổn thương nhung mao và có ảnh hưởng viêm phù nề.

  Tìm hiểu các bệnh cách chữa viêm xoang hiệu quả tại website : khamtaimuihong.org

  Người bị mắc ho gà dễ lây bệnh trong khi ho hoặc hắt hơi trong lúc tiếp xúc sắp với các người khác, sau đấy một số người này hô hấp nên vi sinh vật gây bệnh ho gà. Nhiều bé sơ sinh mắc ho gà do lây căn bệnh từ anh chị em, bố mẹ hoặc người chăm sóc mà có khi có khả năng họ ko biết mình bị căn bệnh.


  [IMG]

  2. hiện tượng của bệnh

  tiến trình đầu, biểu hiện của chứng bệnh ho gà là ho nhẹ. Sau từ 7 đến 10 ngày, tình trạng ho nặng dần theo từng cơn và kéo dài cả những tháng trường hợp không được chữa. Trong thời kỳ này, người mắc bệnh có những cơn ho kéo dài, ho không giới hạn đến nôn mửa, khiến người bị bệnh chảy nước mắt, nước mũi.


  Tìm hiểu các bệnh viêm họng hạt triệu chứng tại website : khamtaimuihong.org

  Cơn ho dai dẳng có khả năng làm bệnh nhân bừng mặt hay tím tái vì suy hệ thống hít thở, làm ra khó thở và tử vong. trẻ em sơ sinh là đối tượng hay bị mắc bệnh ho gà dễ nặng nhất. rất nhiều trẻ ho nhiều tới mức chảy cả máu mắt. tất cả trẻ mắc căn bệnh ho gà tử vong là vì suy hít thở, ko đủ oxy.

  3. biện pháp trị liệu sớm

  hội chứng ho gà ko để lại biến chứng nếu được chữa kịp thời và dễ hồi phục hoàn toàn. đặc biệt là không để lại di chứng gì về đường hít thở sau này, buộc phải các bậc phụ huynh có khả năng yên tâm.

  chứng bệnh nhi dưới 1 tuổi trong khi có dấu hiệu mắc chứng bệnh buộc phải cho nhập viện để theo dõi cơn ho ngạt hô hấp và dừng hít thở ngạt, hút đờm dãi, thở oxy, bù nước và bù dinh dưỡng là rất cần thiết. trị đặc hiệu bằng erythromycin với liều 50 mg/kg/ngày (trong vòng 14 ngày) theo sự chỉ định của chuyên gia.

  Tìm hiểu các bệnh cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất tại website : khamtaimuihong.org

  Đối với trẻ, mẹ phải cho ăn lỏng hoặc bú nhiều đợt trong ngày. trường hợp bé ho, cần bế trẻ em ngồi dậy và nghiêng đầu về một bên. một vài bà mẹ biết phương pháp sơ cứu như hô hấp nhân tạo miệng cho trẻ nhỏ lúc trẻ có hiện trạng ngưng hít thở, cơ tránh khói bếp, đặc biệt khói thuốc lá.

  ko để trẻ em hít phải khó thuốc, khói bếp. Trong thời gian chữa trị, phải cho trẻ uống nhiều nước, ăn những đồ ăn sẽ tiêu ví dụ như cháo hoặc sữa. tuy nhiên bắt buộc lưu ý, trong khi bé uống nước, bú, ăn cháo,… không cần cho trẻ nhỏ ăn quá nhanh nhằm giảm thiểu bị mắc sặc.

  Với vài người không bị mắc hội chứng ho gà, nhưng nên thường xuyên tiếp xúc với một vài người bị mắc bệnh ho gà sẽ được chỉ định điều trị dự phòng tránh miễn dịch. mặc dù vậy, cũng bắt buộc tránh tiếp xúc tối đa với người bị mắc bệnh nhất, đặc biệt là trong thời gian 7 ngày bắt đầu khởi bệnh lý.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam