Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giải đáp thắc mắc nhổ răng số 8 có đau không ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dinhhungpc, 8 Tháng chín 2016.

 1. dinhhungpc New Member

  Thưa bác sĩ . Em có 1 băn khoăn về nhổ răng số 8 ạ. Em muốn đi nhổ răng những vẫn sợ đau và biến chứng. Bác sỹ có thể tham mưu giúp là nhổ răng số 8 có đau không ạ và liệu có chảy máu nhiều không ạ? Gần đây em có mọc 1 cái răng số 8 hàm dưới và đau nhức siêu đa dạng, chỗ răng mọc còn bị sâu nữa và cảm giác đau nhất là về đêm. Em hầu như chơi há mồm được để ăn uống và mặt còn bị sưng hơi to. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Quang – Hà Nội).


  Trả lời :
  Chào bạn Minh Quang !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sớt băn khoăn mang chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng số 8 có đau không” của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau.

  [IMG]


  Răng khôn hay còn gọi là răng sứ 8 là răng mọc sau cùng trên cung hàm. Do mọc cuối cùng và không còn đủ chỗ nên răng số 8 có xu hướng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm gây nên tình trạng ê nhức và đau buốt tương đối rộng rãi. Cũng có đa dạng giả dụ răng khôn số 8 đâm vào răng số 7 khiến răng số 7 bị lung lay hoặc 1 số bệnh lý răng mồm có thể phát sinh từ răng khôn gây nên những biến chứng nguy hiểm. Đó cũng chính là lý do mà các nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng số 8 trước khi chúng gây ra các biến chứng hoặc làm hỏng các răng khác.

  Xem thêm: nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không

  Nhổ răng số 8 có đau và chảy máu đa dạng không?

  Nhổ răng số 8 có đau không và đau mấy ngày sẽ tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng. Nếu như trước kia sở hữu phương tiện nhổ răng cốt tử sử dụng kìm và nạy nha khoa để nhổ lớnàn chân răng thì cảm giác đau nhức sẽ khá rõ nét, đặc thù là đối sở hữu răng khôn mọc lệch hay trùm lợi thì đau nhức cũng như sẽ bị chảy máu hơi nhiều. Nha sỹ cần cần can thiệp bằng các động tác xâm lấn sâu và rộng hơn thường ngày để mở đường kẹp được răng cấm ra mà không bị sót chân, ngoài ra đôi khi việc lấy răng ra không đơn giản và làm cho cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức tương đối rộng rãi, nhất là khi hậu phẫu.

  Sau khi nhổ răng số 8 có đau không và chảy máu nhiều không?

  Hiện nay, máy phẫu thuật siêu thanh dùng kỹ thuật Piezo – Ultrasonic được ứng dụng sẽ đem lại hiệu quả nhổ răng nhanh và không xảy ra biến chứng. Các mũi siêu âm sắc đẹp bén vận động linh hoạt có tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, liên quan lên các mô cứng giúp bảo vệ không làm tổn thương các mô mềm. Các mũi siêu âm này sẽ liên quan tách nướu và làm đứt dây chằng nha chu dễ dàng, bởi vậy việc lấy răng ra sẽ nhẹ nhàng, không đau nhức và sót chân như dùng phương tiện nạy bình thường.

  Xem thêm: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

  Nhổ răng số 8 không đau rõ ràng là điều có diễn đạt thực hóa sở hữu kỹ thuật nhổ răng kiểu mới của Hoa Kỳ. Đây là công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực nhổ răng và đã được đơn vị Nha khoa quốc tế chứng thực về độ an toàn. Hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt hiện giờ đều vận dụng kỹ thuật mới này để nhổ răng cho bệnh nhân với độ an toàn cao, hạn chế tối đa tình trạng đau buốt và chảy máu cũng như những biến chứng có thể xảy ra.

  Răng số 8 mọc ngầm sau khi nhổ với khoa học mới do ít lấn chiếm tới nướu và xương hàm nên có độ ngay lập tức thương tương đối nhanh. Nếu bạn biết cách coi sóc răng miệng rẻ thì sau 1 tuần cảm giác sưng nhức sẽ kết thúc và vết thương sẽ lành dần. Do đó, sau khi nhổ chú ý ăn nhai thức ăn mềm lỏng, không dùng vật nhọn hay đẩy lưỡi vào chỗ răng vừa nhổ. Có thể tiêu dùng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày giúp sát khuẩn hơi tốt.
Tags: chuadaurang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam