Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về bệnh thủy đậu

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 6 Tháng chín 2016.

 1. nhunguyen1219 Member

  Bệnh thủy đậu ở người lớn là bệnh ngoài da, rất dễ lây lan, người bệnh bị thủy đậu có nhiều thắc mắc phải cần biết về căn bệnh này. Bài soạn ở sau sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi thường gặp về bệnh thủy đậu giúp đỡ người bệnh có cái nhìn đúng hơn và có cách điều trị bệnh tốt hơn.

  Bệnh thủy đậu lây truyền qua đường nào?
  Người là nguồn bệnh duy nhất của bệnh thủy đậu. Bệnh lây cốt yếu qua đường hô hấp, qua các giọt nước bọt bắn ra từ người bệnh hoặc khi nối xúc trực nối với nốt phỏng nước thủy đậu, bởi đó cần phải vệ sinh giường, chiếu, đồ dùng sinh hoạt của người bệnh. Bệnh rất có thể lây truyền trong vòng 24 - 48 giờ trước khi xuất hiện những nốt phỏng nước.

  Bệnh thủy đậu có phải là bệnh sởi không?
  Thủy đậu và sởi là hai bệnh khác nhau. Người đã bị thủy đậu có khả năng mắc sởi giả sử chưa được tiêm ngừa sởi và ngược lại. Sởi và thủy đậu đều lây qua đường hô hấp

  [IMG]

  >> Phòng và chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em cần biết những thông tin này

  Biến chứng của bệnh thủy đậu là gì?
  Thuỷ đậu vốn là một bệnh nhẹ tuy thế nếu mà không được phát hiện sớm, không được trông nom chu đáo, không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ nặng, và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng tại các nốt đậu, viêm mô tế bào, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm gan, viêm não.
  những đối tượng nguy cơ cao với biến chứng: trẻ sơ sinh, người lớn, phụ nữ có thai, người bị suy giảm hệ thống miễn dịch (ung thư, HIV/AIDS, suy tủy,…).
  Sau giai đoạn phát bệnh, virus ngủ đông tại các hạch thần kinh, sau đó có thể được tái hoạt hóa gây ra bệnh zona.

  những điều cẩn thận khi mắc bệnh thủy đậu?
  Giữ gìn vệ sinh cá nhân là bức thiết nhất. Không kiêng tắm cho trẻ.
  Phòng tránh làm vỡ những nốt thuỷ đậu bởi dễ gây bội nhiễm và hoàn toàn có thể tạo thành sẹo.
  Phỏng nước càng nhiều thì bệnh càng nặng.
  Khi có nhiều phỏng nước vỡ hoặc có dấu hiệu bất thường, cần cho trẻ đi bệnh viện để được điều trị đề phòng nhiễm khuẩn, nhiễm độc và biến chứng nguy hiểm.
  Không ứng dụng Asprin vì có thể gây hội chứng Reye

  Bệnh thủy đậu liệu có bị 2 lần trong đời
  Rất nhiều nghiên cứu về việc thủy đậu bị mấy lần trong đời và đều ra chung một kết quả là người bị thủy đậu sẽ được miễn dịch suốt đời với căn bệnh này.

  Bệnh thủy đậu có được nằm quạt không?
  Bị thủy đậu mùa hè rất nóng nực, tuy thế rất nhiều người lo ngại tại vì cần phải kiêng gió thành thử kiêng luôn cả quạt Như vậy thì là hiểu không đúng vấn đề. Theo lời khuyên của bác sỹ, người khi bị bệnh thủy đậu cần phải giới hạn đi ra khỏi nhà, giới hạn nối xúc đông người, tuy vậy, bệnh nhân vẫn có thể dùng quạt thông thường khi bị bệnh thủy đậu

  >> Tham khảo: Thuốc trị bệnh hắc lào - Những thông tin cần biết

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam