Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Giả mạo dịch vụ FedEx để rải mã độc

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi nvbac007, 5 Tháng hai 2013.

 1. nvbac007 New Member

  Nhiều thư giả mạo dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx để cài mã độc vào máy tính người dùng vừa bị Bộ phận Phản ứng bảo mật của Symantec phát hiện.

  [IMG]
  Email FedEx giả mạo được phát hiện vào ngày 21 – 25 – 26/1/2013
  Trong thư giả mạo có yêu cầu người dùng nhấp chuột vào một đường liên kết để in ra tờ khai nhận nhằm lấy được gói hàng trực tiếp tại văn phòng FedEx gần nhất. Những người nhẹ dạ cả tin nhấn vào đường liên kết sẽ nhận được một tệp tin PostalReceipt.zip chứa mã độc, và thay vì nhận được một gói hàng thực gửi tới, mã độc mang tên Trojan.Smoaler sẽ lẻn vào máy người dùng.

  Tất cả những email FedEx giả mạo có mang mã độc này đều giống hệt nhau được tạo ra từ những người lập trình thiết kế web và viết phần mềm, ngoại trừ mã số đơn hàng và tên trang web mà tệp tin zip được lưu trữ. Một dấu hiệu cho thấy sự lười biếng hoặc sơ suất của tác giả mã độc này là việc sử dụng cùng một ngày yêu cầu vận chuyển (Order Date).

  FedEx đã đưa ra cảnh báo trên trang web của hãng về vấn đề này kèm theo chỉ dẫn về đảm bảo an toàn giao dịch trực tuyến.

  Trước sự việc này, Symantec thêm một lần khuyến cáo người dùng Internet nên thường xuyên cập nhật phần mềm chống virus mới nhất và tránh nhấp chuột vào những đường liên kết trong các email không rõ nguồn gốc. Nếu một email đáng ngờ được gửi tới từ một tổ chức không có các mối quan hệ làm ăn hoặc các giao dịch kinh doanh cá nhân thì có nhiều khả năng những email này là email độc hại và không nên mở ra.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam