Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ghé thăm nhà thờ công giáo đẹp nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vantoanbds12, 27 Tháng bảy 2015.

 1. vantoanbds12 New Member

  Hôm nay chúng ta sẽ cùng ghé thăm khu nhà thờ công giáo được đánh giá là lớn và đẹp nhất cả nước.
  Quần thể nhà thờ Phát Diệm gôm có 1 nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ (trong đó có một nhà thờ được xây dựng bằng đá tự nhiên, được gọi là nhà thờ đá), 1 phương đình (nhà chuông), ao hồ và 3 hang đá nhân tạo. Nhà thờ có diện tích khoảng 22 ha, được xây dựng bắt đầu từ năm 1875 đến năm 1898 và nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Nhà thờ đá Phát Diệm được đánh giá là một trong những nhà thờ công giáo đẹp nhất cả nước và được ví như là “kinh đô của công giáo” tại Việt Nam.
  [IMG]
  Ao hồ: Một hồ nước hình chữ nhật, rộng khoảng 4 ha, được kè đá xung quanh nằm trực diện với con đường từ thị trấn Phát Diệm dẫn vào nhà thờ. Giữa hồ là một hòn đảo trên đó có bức tượng Chúa.
  [IMG]
  Phương Đình: có chiều cao 25m, rộng 17m, dài 24m gồm ba tầng được xây dựng bằng đá phiến, lớn nhất là tầng dưới cùng được xây dựng bằng đá xanh.

  [IMG]
  Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng gồm 1 nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ, trong đó có 1 nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên
  [IMG]
  Phải tốn rất nhiều năm người ta mới có thể hoàn thành được một công trình có kiến trúc độc đáo như thế này.
  [IMG]
  Mái của nhà thờ Phát Diệm được chia ra làm 2 tầng theo kiểu mái chống diêm, phân cách giữa 2 tầng mái là một loạt các cửa sổ để tăng ánh sáng cũng như sự bề thế của nhà thờ.
  [IMG]
  Lòng nhà thờ dài tới 74 m, được chia làm 10 gian giống kiểu nhà truyền thống Bắc Bộ.

  [IMG]
  Nhà thờ đá được xây dụng hoàn toàn từ đá và mái được lợp bằng ngói, ở mặt tiền có tòa Đức Mẹ ở giữa và còn có 2 tháp ở hai bên.
  Vân Giang – thuộc chuỗi các khách sạn Ninh Bình được nhiều du khách các nơi đánh gia cao và chọn làm điềm nghỉ ngơi mỗi khi đến Ninh Bình du lịch
 2. phieubat34 Member

  Vào đây mình bị ấn tượng ngay cái cổng luôn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam