Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Gan ngỗng vỗ béo - tinh hoa ẩm thực Paris

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 6 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Nước Pháp còn được cả toàn cầu biết đến bởi sự độc đáo trong ẩm thực. Gan ngỗng vỗ béo là 1 trong các tinh hoa ẩm thực “có một ko hai” của Pháp.sua tuoi chien gion về đoàn viên bên gia đình, cùng khiến cho những món ăn ngon, sữa chua dẻo cùng hân hoan chuyện trò sau 1 thời gian xa nhà.
    Theo truyền thống của người Hoa, ví như ăn món ăn đầu tiên trong ngày này thì sẽ xoá sổ được ga ran giun sán, côn trùng trong người, phòng được 1 số bệnh tật
    Trong tiếng Pháp, foie gras còn có nghĩa là Gan béo, hay Gan ngỗng vỗ béo. Đây là một trong các món ăn đặc sản của đất nước xinh đẹp này. Thoạt nghe tên người ta nhầm tưởng nó rất béo và nhiều năng lượng. không những thế, cái gan ngỗng này cất phổ thông acid béo ko bão hòa và được khuyên sử dụng bởi nó với thể hạ tỷ lệ cholesterol xấu.
    Vào mùa di trú, các loài ngỗng, vịt trời có khả năng tàng trữ mỡ trong thân thể, nhất là lớp mỡ bao quanh quéo gan để đủ năng lượng vượt quãng tuyến đường dài về vùng rét mướt. hiện tại, Pháp là nước tiêu thụ và cung ứng món gan béo to nhất toàn cầu. Món ăn này nổi tiếng thế giới và phổ quát mạnh ở tất cả các nước châu Âu và Mỹ. Nhu hố xí thụ gan béo trên toàn nước Pháp là gần 20.000 tấn/năm.
    các con ngỗng được nuôi bằng bí quyết nhồi nhét ăn quá rộng rãi hạt bắp khô để với được bộ gan to. Người ta nuôi ngỗng ở nông trại theo một chế độ nghiêm nhặt, đặc thù là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ ngừng thi côngĐây, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nức danh nhất được sản xuất ở vùng Périgord – Tây Nam nước Pháp.
    [IMG]
    Ở Pháp, lễ Noel và năm mới là lúc người dân tiêu thụ Gan béo phổ thông nhất. Gan béo với thể ăn cộng sở hữu bánh mì nướng, và sở hữu thể đi chung với 1 dạng mức ngọt như mức trái sung, hoặc trái pomme (táo), và thường thì đi chung sở hữu các loại rượu trắng ngọt (vin blanc liquoreux) như rượu Sauternes.
    Gan béo tuyệt hảo bởi lớp bơ béo đặc trưng với trong gan ngỗng. Người ta đã chế biến gan ngỗng thành đông đảo món ăn ngon và lạ.
    Gan ngỗng thường được biết đến với món patê tên tuổi. Patê gan ngỗng sở hữu màu nâu sáng và sở hữu phần mỡ màng hơn so mang các dòng patê khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm nhấp nhánh. Patê ngọt, mát và tao nhã chứ không mặn, ko hăng mũi. Vẫn là vị ấm và nồng cháy đặc biệt của gan động vật nhưng ko ngậy như những loại patê gan heo, patê thỏ, patê tiêu xanh…
    Món ăn này ngon nhất chỉ đơn giản là sử dụng kèm có chiếc bánh mì đặc ruột, được nướng qua để lớp mặt se lại, phía ngoài có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm. Cũng mang thể sử dụng bánh mì sandwich nướng vàng hai mặt.
    Điều quan yếu là đừng sử dụng patê gan ngỗng theo kiểu đè phết thật mạnh lên bánh mì như các loại patê khác mà nên cắt thành lát nhỏ rồi đặt lên miếng bánh mì và thưởng thức từ từ, bởi vị ngon của gan ngỗng nằm ở chỗ phải được thưởng thức cho nguyên lành.
    Món ngon nổi tiếng khác là Gan ngỗng tươi áp chảo. Đây là một món ăn tinh tế hoàn toàn nhờ hương vị đột nhiên mà trở nên độc đáo. Vì thế mà tay nghề chế biến của đầu bếp cũng được đòi hỏi cao.
    bí quyết chế biến món gan ngỗng được xem là kỳ công hàng hàng đầu trong các loại thực phẩm. lúc áp chảo, lửa phải canh thật chính xác bởi quá nóng thì gan sẽ bị cháy và mất mỡ dẫn tới ko còn độ béo, còn thiếu lửa thì gan ko chín tới, mùi tanh rất khó ăn. Miếng gan phải được trở đều sao cho 2 mặt vừa vàng sậm, tương đối giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại, ăn có xốt giấm đen (xốt được khiến cho bằng giấm balsamic, cô đặc lại còn một phần mười, sau ngừng thi côngĐây tiếp diễn nấu với rau húng quế, húng lủi). Món gan ngỗng thường được tiêu dùng sở hữu xốt dâu.
    Thưởng thức gan ngỗng phải trong khoảng tốn để cảm nhận vị béo và mùi thơm của gan như tan dần trên đầu lưỡi một bí quyết nhẹ nhàng, hấp dẫn đến lạ lùng. 1 vị béo nhẹ phảng phất, ko gắt, ko hăng, trôi lững lờ xuống cổ mà ko có cảm giác ngậy. cộng sở hữu nước xốt thơm thoang thoảng, điểm chua nhẹ và the the ẩn chứa từ húng quế, húng lủi, miếng gan ngỗng bỗng phát triển thành nồng nàn, xóa tan được dư vị tanh đặc thù của gan động vật còn vương lại.
    Giới đầu bếp hiện nay còn biến tấu gan ngỗng thành các món nước xốt và soup độc đáo. Đây cũng là bí quyết tận thu những phần gan vụn, xay nhuyễn và hài hòa cộng kem béo và các vật liệu khác. như vậy những món soup Âu khác, soup gan ngỗng cũng thường phải sở hữu lát bánh mì chấm kèm mới thấy hết sự ngon mồm.

    Ẩm thực Pháp kết hợp tinh tế giữa thức ăn và rượu vang: uống giúp ăn thăng hoa trọn vẹn, ăn giúp uống phát huy tiềm năng. Người Pháp với câu: Foie gras come with Sauterne (gan ngỗng phải dùng kèm rượu Sauterne). Sauterne là mẫu rượu nho trắng làm cho trong khoảng quả nho để chín nẫu trên cành, độ tuyến phố kết tinh cao nên lúc làm ra, rượu ngọt lừ, sóng sánh thơm mùi mật ong. Thưởng thức Foie gras phải nhắm nháp chút rượu Sauterne mới gọi là người sành ẩm thực.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay