Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Gần 1 tỉ thiết bị Android dính 4 lỗ hổng bảo mật

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi từ vĩ nghiệp, 10 Tháng tám 2016.

 1. từ vĩ nghiệp New Member

  [IMG]
  Thời gian vừa qua, 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Android đã được các chuyên gia phát hiện, nó có thể giúp hacker dễ dàng chiếm toàn bộ quyền điều khiển các thiết bị có trang bị chip xử lí Qualcomm.
  Ước tính, có khoảng gần 1 tỉ thiết bị Android chịu ảnh hưởng của lỗi trên, được đặt tên "Quadrooter", theo nguồn tin của công ty bảo mật Check Point.
  Ông Adam Donenfeld, trưởng ban an ninh mobile của Check Point, cho biết kẻ tấn công sẽ "dụ dỗ" người dùng cài phần mềm gián điệp, nó sẽ không cần thông qua thông báo cần sự cho phép của người dùng vì hacker đã khai thác được lỗ hổng để qua mặt Android, sau đó kẻ tấn công sẽ có quyền truy cập vào root của hệ điều hành và chiếm toàn quyền điều khiển máy, kể cả camera và microphone.
  Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P, HTC One M9, HTC 10, Samsung Galaxy S7, S7 Edge là những thiết bị nằm trong danh sách dính lỗi bảo mật. Thậm chí chiếc BlackBerry DTEK50, được công ty cho là chiếc điện thoại Android bảo mật nhất thế giới, cũng nằm trong dánh sách trên.
  ______________________________________________
  Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
  Website: http://athena.edu.vn/
  https://www.facebook.com/trungtamATHENA/

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam