Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ếch nấu khoai sọ món ngon mùa mưa

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 19 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Hàng năm, cứ vào đầu mùa nước nổi, nước trong khoảng Những địa điểm có Xôi xéo ngon ở Hà Nội thượng nguồn sông Cửu Long đổ về tràn vào đồng ruộng, đìa, kinh, rạch…Những địa điểm có Nước ép cóc ngon ở Hà Nội giúp cho các loài thuỷ sản sinh sôi, nảy nở. Vào thời điểm này, người dân miệt đồng chuẩn bị đồ nghề để thả lưới, giăng câu, đặt lờ… để bắt cá, tôm, lươn, ếch
    Trong chậm triển khai câu ếch luôn có cái thú vị riêng. khi trời mưa vào chập choạng tối, Những địa điểm có Cánh gà chiên nước mắm ngon ở Hà Nội các người câu ếch đã chuẩn bị sẵn sàng. Đi dọc theo bờ ruộng, ven đìa là những nơi ếch thường trú ẩn, móc mồi vào lưỡi câu và cắm câu. Vài giờ sau họ trở lại thăm câu, các chú ếch đã dính cần câu nặng trĩu.
    Ếch còn được gọi sở hữu chiếc tên gà đồng vì trong những món ngon đồng ruộng, giết ếch săn chắc, thơm, dai, và ngọt lành hơn cả. Mùa mưa chẳng sợ thiếu ếch lớn, béo. Ếch đồng mùa mưa ngọt nhạt phải biết. Ếch được dùng để chế biến đủ thứ món, nào là ếch xào sả ớt, xào lăn, nấu càri, nướng... mỗi món một vị riêng. tuy nhiên ếch nấu khoai sọ là món mang vị lạ, quyến rũ hết sức.
    [IMG]

    Ếch tươi, béo đem về sơ chế sạch, sở hữu thể để cả da hoặc lột da tuỳ ý thích. Gia vị của món ăn cũng tương đối đơn giản gồm riềng tươi, nghệ tươi giã nhuyễn ướp sở hữu muối, tiêu, các con phố, bột ngọt, mẻ. Riềng, nghệ và mẻ là các gia vị tạo thêm hương sắc cho ếch. Như tên gọi của món ăn chẳng thể thiếu khoai sọ. Sau khi ướp để gia vị thấm vào ếch và khoai khoảng độ nửa giờ. Phi thơm tỏi, cho ếch và khoai vào xào cho săn mặt. tiếp tục cho nước dùng vào nấu sở hữu ngọn lửa riu riu cho đến khi khoai sọ chín mềm rồi nêm lại cho vừa ăn.
    Món ngon muốn đủ vị phải đi kèm với các phụ kiện phù hợp. với món ếch nấu khoai sọ cố nhiên đúng điệu là bún và những chiếc rau thơm. Lá lốt, rau răm, ngò gai, tử tô được cắt miếng cỡ 1cm, lót vào chén, cho bún lên mặt rồi chan nước, giết mổ ếch và khoai sọ vào. Để món ếch nấu khoai sọ hoàn chỉnh cần có thêm nước mắm y giằm ớt hiểm cay xé làm cho nước chấm.

    Miếng đùi ếch dai dai hoà lẫn cộng những dòng rau thơm càng khiến cho nâng cao mùi vị của thịt ếch. Khoai sọ béo, bùi ngấm gia vị và vị mặn của nước mắm, khá cay của ớt càng tạo điều kiện cho món ăn trở nên thơm ngon thắm thiết của món ăn miệt đồng mùa nước nổi.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay