Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ê buốt răng cửa phải làm sao để điều trị ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dinhhungpc, 9 Tháng chín 2016.

 1. dinhhungpc New Member

  Ê buốt răng cửa không những chỉ xảy ra ở răng hàm mà nó có thể sẽ xảy ra ở đa số những cái răng, ngay cả răng cửa, cần phải có những giải pháp coi ngó răng mồm logic để phòng hạn chế những cơn đau này:

  [IMG]

  Thực tế là tất cả các bệnh lý răng mồm đều có thể xảy ra với đa số những răng trên cung hàm. Tuy nhiên, bệnh thường xảy ra ở răng hàm rộng rãi hơn do là các răng nằm ở phía trong khó vệ sinh sạch sau khi ăn nhai. Đây lại là những vị trí răng thực hiện chức năng ăn nhai chính nên rất dễ bị tiến công bởi vi khuẩn axit bào mòn khiến cho răng trở nên mẫn cảm hơn rất phổ biến.
  Xem thêm: đau răng kiêng ăn gì

  Song đấy chỉ là khả năng mang tính sác xuất, dễ xảy ra ở răng hàm. Nhưng không có tức thị không xảy ra mang răng cửa. Răng cửa là những loại răng trước tiên tiếp xúc với thực phẩm. Dù ko phải là răng ăn nhai chính nhưng vẫn thực hiện vai trò cắn thức ăn. Trong quá trình ăn nhai, răng cửa vẫn nên tiếp xúc có thực phẩm thường xuyên. Cũng bởi răng cửa ở vị trí phía trước nên dễ bị rạn vỡ do va chạm dù là nhỏ nhất.

  Vì sao răng cửa bị ê buốt?

  Mỗi cái răng của chúng ta gồm 3 lớp: men, ngà và tủy răng. Lớp men răng ngoại trừ cùng là lớp cứng nhất, cũng là lớp bảo vệ răng. Khi phần men này bị khuyết mất ở vị trí nào ấy và để lộ phần ngà răng bên trong thì răng thường bị ê buốt.

  Nguyên nhân gây ê buốt răng

  Tuy nhiên, răng cửa lại có lớp men hơi mỏng, chưa tới 1mm nên thỉnh thoảng những va chạm nhẹ hoặc những hành động sơ sểnh cũng sẽ khiến cho tác động tới răng cửa gây ra cảm giác ê buốt. Một số nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị ê buốt như:

  - Sự tụt nướu do tuổi tác hoặc chải răng ko đúng cách.

  - Những thức uống có tính axít cao (như là soda) gây mòn men và lộ ngà răng.

  - Các bệnh nướu khi mắc nên có thể gây tụt nướu.

  - Răng mẻ hoặc gãy làm lộ ngà răng.

  - Nghiến răng gây mòn mặt nhai của răng.

  - Cảm giác ê buốt răng gặp cần khi nghiến răng có thể gặp bắt buộc ở hồ hết hoặc hầu hết các răng.

  - Chải răng mang kem đánh răng có độ mài mòn cao hoặc chải răng ko đúng cách hay chải răng nhiều hơn ba lần 1 ngày có thể gây mất men răng.
  Xem thêm: răng khôn mọc ngang

  Ngoài ra, một số biện pháp điều trị nha khoa có thể gây ra hiện tượng răng ê buốt. Những biện pháp điều trị răng mồm như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hoặc trám răng đều được cho là nguyên do gây ra triệu chứng răng mẫn cảm trong suốt hoặc sau công đoạn điều trị.

  Cách làm cho giảm ê buốt ở răng cửa

  Nếu do bị lộ ngà thì dùng bàn chải có lông siêu mềm, chải răng đúng nhữngh giúp khiến giảm sự mòn men răng và tụt nướu. Có thể dùng chỉ tơ nha khoa đúng nhữngh.

  - Dùng kem đánh răng đặc chế giúp giảm ê buốt, kem đánh răng có hàm lượng flour cao…

  - Bạn có thể thoa gel có cất tinh chất flour theo sự hướng dẫn của bác bỏ sĩ.

  - Bạn cũng có thể vận dụng 1 số bài thuốc dân gian để chữa trị bệnh ê buốt răng.
Tags: chuadaurang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam