Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Được gì và mất gì khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 14 Tháng sáu 2016.

 1. betraining New Member

  Nhiều người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cho mình với mơ ước được giàu có và tự do. Mơ ước này hoàn toàn có khả năng đạt được. Trở thành một chủ doanh nghiệp sẽ cho bạn nhiều thứ, nhưng bạn cũng sẽ phải chấp nhận mất đi một số thứ mà bạn đang cảm thấy thoải mái.
  Đầu tiên, bạn sẽ không phải chịu đựng những ông sếp khó tính, những đồng nghiệp phiền hà, những chỉ đạo lập dị, thời gian lệ thuộc và số tiền kiếm được bị hạn chế. Thay vào đó, bạn sẽ có quyền lực, sự độc lập, sáng tạo trong công việc, tự mình nắm bắt cơ hội và hưởng toàn bộ thành quả do mình tạo ra.
  Làm chủ doanh nghiệp, bạn sẽ thoải mái về thời gian nhưng mất đi sự ổn định về thu nhập.
  Nhưng mặt trái của nó là bạn cũng sẽ mất đi đồng lương ổn định và một số phúc lợi về y tế, xã hội. Bạn sẽ phải làm việc vất vả cho đến khi tạo được một hệ thống kinh doanh có khả năng tự hoạt động mà không cần phải có sự hiện diện của bạn hoặc chí ít là với sự can thiệp tối thiểu. Bạn có khả năng bị trắng tay, không có thu nhập cũng như không còn một sự bảo trợ nào hết. Một cuộc sống an toàn, thoải mái và ổn định đánh đổi với một cuộc sống năng động nhưng không chắc chắn và đầy rủi ro (theo suy nghĩ của nhiều người hiện nay).
  Những mặt được khi trở thành chủ doanh nghiệp làm cho bạn háo hức bắt đầu kinh doanh, nhưng cái giá phải trả của nó sẽ khiến bạn phải e dè, nhụt chí. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trược khi quyết định trở thành một chủ doanh nghiệp.
  [IMG]
  1.Lợi ích khi bạn khởi nghiệp kinh doanh
  Khả năng tự kiểm soát được công việc:
  Dù bạn có thích sếp hay công việc hiện tại của mình hay không thì bạn vẫn có khả năng bị sa thải bất cứ lúc nào. Sếp mà bạn rất tâm đắc, quý trọng có thể chuyển công tác, công ty bạn đang làm có thể bị phá sản. Vì vậy, một trong những lợi ích khi bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình là bạn hoàn toàn kiểm soát được công việc và sự nghiệp của mình. Nhưng bạn cũng nên nhận biết rằng khả năng tự kiểm soát này sẽ đi đôi với sự gia tăng trách nhiệm và một loạt những yêu cầu khác. Với cương vị là sếp, bạn không thể né tránh, đổ trách nhiệm cho người khác. Bạn chính là người phải trả lương cho nhân viên của mình. Bạn chính là người phải đảm bảo doanh nghiệp của mình mang lại sự thoả mãn cho khách hàng. Bạn chính là người đi thuê và sa thải nhân viên. Đây không phải là những việc dễ dàng và chắc rằng phải có đôi lần bạn thèm muốn được trở về cái thời mình đi làm công cho người khác, thời mà bạn có ít trách nhiệm và khả năng kiểm soát hơn.
  Làm chủ doanh nghiệp, bạn có thể tự kiểm soát công việc của mình.
  Tiền bạc: nhiều người bắt đầu kinh doanh với một lý do đơn giản là họ nghĩ rằng mình xứng đáng kiếm được nhiều tiền hơn hiện tại hoặc muốn có sự thay đổi để mang lại cuôc sống khá giả hơn cho gia đình. Thường thì luôn có giới hạn về số tiền kiếm được khi bạn là người làm công ăn lương. Một tin tốt lành là nếu bạn trở thành chủ doanh nghiệp, trở thành sếp thì giới hạn này gần như không còn. Đây là mặt tốt, nhưng cũng có thể là xấu, bạn có thể có cả một gia tài hoặc là bị vỡ nợ. Sự không chắc chắn này chính là điều chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt nếu muốn khởi sự kinh doanh.
  Sự sáng tạo và độc lập: nếu bạn cảm thấy uể oải với công việc hiện tại của mình thì bạn sẽ không còn cảm giác này khi bắt đầu kinh doanh. Việc điều hành công việc kinh doanh buộc bạn trở thành một phù thủy am hiểu mọi thứ từ tiếp thị, bán hàng, kế toán, thư ký cho đến điều hành. Công việc đa dạng và vất vả. Nhưng có thể bạn sẽ không bận tâm về điều này. Khi làm công việc kinh doanh của chính mình, bạn ít khi có cảm giác rằng đó là công việc vì không ai bảo bạn phải làm việc đó cả, bạn tự nguyện và vui vẽ.
  Sự tự do: Làm việc trong chính doanh nghiệp của mình cho phép bạn linh hoạt lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc. Sự tự do khi trở thành ông chủ của chính mình, không ai bảo bạn phải làm gì, làm như thế nào, là thứ tuyệt vời nhất khi trở thành chủ doanh nghiệp.
  2.Những thử thách khi bạn quyết định khởi sự doanh nghiệp
  Sự không chắc chắn: Như đã nói ở trên, cuộc sống của một chủ doanh nghiệp không phải là dễ dàng. Nó thách thức, thú vị và tự nguyện; nhưng không dễ dàng. Phần khó nhất khi kinh doanh cho chính mình là không có nguồn thu nhập đều đặn, ổn định; không có lương và các khoản phúc lợi hàng tháng.
  Rủi ro: Chủ doanh nghiệp là gì? Chủ doanh nghiệp là người sẵn sàng chấp nhận một rủi ro với tiền bạc để nhận được tiền bạc. Không phải tất cả các cuộc phiêu lưu của chủ doanh nghiệp đều thành công. Sẵn sàng đón nhận một rủi ro khôn ngoan, có tính toán là dấu hiệu để nhận biết một chủ doanh nghiệp tài ba. Tuy nhiên, những rủi ro có tính toán vẫn là rủi ro. Bạn có thể kiếm hàng đống tiền, nhưng cũng có thể bị trắng tay khi kinh doanh.
  Thiếu tính khuôn khổ: Nhiều người thích làm việc trong một khuôn khổ, nề nếp đã được tạo dựng sẵn. Họ biết rằng họ được mong đợi những gì và làm thế nào để hoàn thành mỗi ngày. Nhưng, nếu bạn tự kinh doanh thì không còn được như thế nữa. Công việc bất thường, luôn thay đổi và không thể dự đoán được.
  Bạn có thể bị mê muội với ý tưởng làm chủ doanh nghiệp. Muốn thành công, bạn cần phải làm đúng, bạn cần phải loại bỏ cảm xúc ra khỏi sự toan tính của mình. Bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ như là một thương nhân, xem xét đánh giá rủi ro và ra những quyết định sáng suốt.
  Khởi nghiệp kinh doanh là phải chấp nhận những công việc khó khăn, đương đầu với những thách thức, giờ làm việc không biết thời gian và những nguy cơ về tài chính. Nhưng nó cũng sẽ đem lại những phần thưởng xứng đáng và kinh nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn sẽ học những bài học giá trị về cuộc sống, kinh doanh và bản thân mình.
  [IMG]
  Con đường khởi nghiệp luôn gập ghềnh và đầy chông gai Thành công chỉ đến với những ai cótinh thần “dám nghĩ dám làm”, không quản ngại gian khó
  Ngoài ra, Bạn có thể tham dự các lớp học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ về KHỞI NGHIỆP tại Be Training.
  Be Training là nơi chia sẻ những Kinh nghiệm khởi nghiệp với số vốn ít một cách Hiệu Quả nhất cho các bạn trẻ. Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã thành công tại đây.
  https://www.facebook.com/BeTrainingVuonUomDoanhNhan/posts/1330048413688977
  Bạn đăng ký tại đây : http: //betraining. org/khoi-nghiep-kinh-doanh/
  Thông tin liên hệ về khóa học KHỞI NGHIỆP
  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : www. betraining. org
  Email : info@betraining. org
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin