Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dùng tủ cơm công nghiệp thế nào cho tiết kiệm điện năng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi buivanvinh, 12 Tháng tư 2013.

 1. buivanvinh Member

  Với mỗi loại tủ cơm dùng loại nhiên liệu khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Trước tiên ta sẽ tìm hiểu về công dụng của tủ cơm công nghiệp:
  - Không những tủ cơm công nghiệp được dùng để nấu cơm mà tủ cơm còn dùng hấp các loại thức ăn khác như hấp các loại bánh, xôi, gà, vịt hay các loại thủy hải sản khác. Thời gian hấp thì tùy từng loại sản phẩm khác nhau cũng như khi ta luộc sẽ cân nhắc thời gian cho thức ăn chín
  - Tại sao lại có tủ cơm? Tủ cơm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng các khu công nghiệp với khối lượng người ăn cơm lớn tránh lãng phí điện năng như khi ta nấu cơm truyền thống. Khi dùng tủ cơm công nghiệp ta dùng nhiệt từ dưới lên làm cơm chín đều ngon và thời gian nhanh hơn.
  [IMG]
  Giúp vận hành tủ cơm tiết kiệm điện (ảnh inoxtrangkhoa.com)
  - Sử dụng tủ nấu cơm:
  + Thời gian khi ta để cơm chín khoảng tầm 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay cơm để hẹn giờ.
  + Một chú ý nữa là ta không được để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)
  + Chú ý tiếp theo là khi cơm chín ta chưa vội lấy khay cơm ra ngay mà nên để chờ 5 phút cho lượng hơi trong tủ cơm ra bớt rồi mở từ từ cánh tủ cơm tránh trường hợp hơi nóng phả vào người lấy khay cơm
  + Không nên mở cửa tủ khi đang nấu cơm.
  + Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày nấu. (chú ý nên ngắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)
  - Tiến hành nấu bằng tủ cơm:
  + Sau khi vệ sinh các khay cơm của tủ cơm công nghiệp và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ thì người dùng bắt đầu cho các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.
  + Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.
  + Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.
  + Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm.
  Để có những thôn tin chi tiết khi vận hành tủ cơm và có chất lượng tủ cơm tốt nhất khi mua xin quý khách hãy liên hệ với Trang Khoa để có những tư vấn tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Công ty TNHH SX & TM Trang Khoa

  Số 7, tầng 1, nhà B12 khu TT nhà máy cơ khí 4, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.

  ĐT /Fax : (04)37920647, Hotline : 0913.068.769 - 01629575525

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam