Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dùng sâm ngọc linh để chữa bệnh gì?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi duongit, 23 Tháng năm 2016.

 1. duongit Member

  Sâm Ngọc Linh là một loại sâm đặc biêt giá trị và chỉ phát hiên ở Việt Nam. Loại sâm này được đặt tên khoa học là Panax vietnamensis, thuộc họ nhân sâm Araliaceae.
  [IMG]

  1. Bề ngoài cây Sâm Ngọc Linh
  Là loài cây thân thảo, sâm ngọc linh sinh trưởng lâu năm và cao đến 1m. Phần thân rễ bự có đường kính đến 3,5cm và không có rễ phụ dày dự trữ, có lúc ở 1 số cây phần cuối thân rễ có củ gần hình cầu, đường kính tới 5 cm.
  2. Sâm Ngọc Linh có chứa độc tính không?
  Có thể khẳng định rằng sâm ngọc linh không chứa độc tính kể cả sử dụng liên tục và kéo dài. Điều này đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học. Với liều dùng 34g/kg thể trọng của bột chiết và liều lượng 10,6g/kg thể trọng của saponin toàn phần rễ củ sâm Ngọc Linh đều không làm cho súc vật thí nghiệm những triệu chứng ngộ độc nào hết.
  Các thí nghiệm cũng cho thấy, công năng ở hệ thần kinh trung ương, tăng lực, tăng sức bền của cơ thể; công năng trên nội tiết sinh dục, trên hệ tim mạch,... của sâm ngọc linh đều đem lại kết quả gần như tương tự với kết quả thí nghiệm với nhân sâm Hàn Quốc. Ngoài ra sâm Ngọc Linh không gây tăng huyết áp.
  Sâm ngọc linh rất lành tính do đó có thể sử dụng để chữa bệnh cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Liều sửu dụng từ 50mg đến 200mg cho 1kg thể trọng (người cân nặng 50kg có thể dùng 10gr/ngày). Nếu dùng 20gr sâm ngọc linh trong 1 ngày có công năng gây ngủ. Nếu dùng với liều 30gr đến 40gr thì cho tác dụngnhư một thuốc giảm đau rất kỳ diệu. Đã được theo dõi lâm sàng đối với những bệnh nhân K giai đoạn cuối trong vòng 30 năm qua cho thấy, nếu dùng 30gr đến 40gr sâm ngọc linh/ngày giảm thiểu thậm chí là không còn cảm thấy đau đớn.
  3. Lợi ích đối với sức khỏe của củ sâm ngọc linh
  - Đôi với bệnh nhân: cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tăng thể trọng, tăng thị lực,trí lực và thể lực được cải thiện tốt.
  - Giảm mệt mỏi, chống suy nhược sức do làm việc kéo dài.
  - Gia tăng sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là kháng lại các bệnh nhiễm trùng. Phối hợp tốt với những loại kháng sinh thông dụng.
  - Giảm cholesterol trong máu, tăng số lượng hồng cầu hemogolobin và hematocrit.
  - Cải thiện tình trạng bị suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục.
  - Tăng huyết áp cho đối tượng huyết áp thấp.
  - Hồi phụcsức khỏe nhanh chóng sau phẫu thuật dạ dày.
  - Hiệu quả trong trịvà giảm đau khi viêm họng và ho có đờm trong các bệnh lý về phổi và phế quản giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Phòng tráng các cơn hen tái phát.
  - Hiệp lực có hiệu quả với thuốc điđiều trị tiểu đường.

  >>Xem thêm: Sâm Ngọc Linh - Thảo dược quý tốt nhất cho sức khỏe

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam